Hàn Quốc: Lắp đặt tín hiệu giao thông cho người “mải” dùng điện thoại

Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 09:39 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền TP Seoul, Hàn Quốc đã tiến hành lắp đặt đèn tín hiệu giao thông dưới nền đường, giúp người đi bộ có thể nhìn thấy dù họ đang chăm chú vào điện thoại di động.

Là một trong những quốc gia có số người sử dụng di động cao nhất thế giới, Hàn Quốc đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng các vụ tai nạn liên quan đến điện thoại di động.

Theo một nghiên cứu của Cơ quan Vận tải an toàn Hàn Quốc, trong năm 2014 đã có khoảng 1.100 vụ va chạm giao thông có liên quan đến điện thoại di động, tăng 250% so với 437 vụ trong năm 2009.

Vì vậy, cơ quan giao thông vận tải Hàn Quốc đã quyết định cài đặt các thiết bị giao thông an toàn, nhằm cảnh báo mối nguy hiểm cho những người tham gia giao thông. Cho đến cuối năm nay, chính quyền Seoul sẽ hoàn thành việc lắp đặt 20 biển chỉ đường cùng 250 tín hiệu đèn giao thông trên vỉa hè.

Không chỉ tại Hàn Quốc, hiện nhiều thành phố ở Đức cũng đã lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông dưới nền đường. Đây là một giải pháp đơn giản, song có thể là biện pháp làm giảm đáng kể các vụ va chạm, tai nạn giao thông không đáng có đối với những người nghiện điện thoại di động.


Một biển cảnh báo nguy hiểm cho người mải dùng điện thoại tại một ngã tư ở Seoul. (Ảnh: AFP)

Một biển cảnh báo nguy hiểm cho người mải dùng điện thoại tại một ngã tư ở Seoul. (Ảnh: AFP)


Ảnh: AFP / Ed Jones.

Ảnh: AFP / Ed Jones.


Ảnh: AFP / Ed Jones.

Ảnh: AFP / Ed Jones.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước