Hàn Quốc thử nghiệm xe bus tự lái sử dụng mạng 5G

TTXVN-Chủ nhật, ngày 12/05/2019 07:09 GMT+7

Xe bus tự lái tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

VTV.vn - Tại Seoul, người dân Hàn Quốc đã lần đầu tiên được chứng kiến xe buýt tự lái chạy trên thực địa ở nước này.

Mới đây, KT - một trong những nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc - đã vận hành thử nghiệm một xe bus tự lái sử dụng dịch vụ mạng di động thế hệ thứ 5 (5G).

Chiếc xe bus tự lái 45 chỗ của KT đã chạy thử đoạn đường dài 7 km trên đại lộ Pyeonghwa của đảo Jeju ở miền Nam nước này - nơi vốn đã được lắp đặt mạng thương mại 5G. Cùng với tính năng duy trì khoảng cách giữa các xe đang lưu thông, chiếc xe bus tự lái cũng được trang bị tính năng chia sẻ thông tin với các phương tiện khác và một màn hình HD đa phương tiện.

Công ty KT dự kiến sẽ tích hợp thêm tính năng xử lý tình huống khẩn cấp và thông tin về tín hiệu giao thông cho chiếc xe. Ngoài ra, chiếc xe cũng cần cải tiến thêm trước khi chính thức đưa vào sử dụng.

Trong quá trình chạy thử, nhược điểm của xe bus tự lái sử dụng mạng 5G cũng đã bộc lộ khi xe va chạm với một phương tiện khác. Bên cạnh đó, nếu mạng 5G và bản đồ chính xác không được thiết lập hay tín hiệu thiết bị định vị (GPS) yếu, sẽ rất khó để vận hành chiếc xe bus trên.

Sản xuất những phương tiện giao thông tự lái là điều Hàn Quốc đang hướng tới. Hồi tháng 3 vừa qua, một nhà mạng khác của Hàn Quốc là LG U+ cũng đã cho chạy thử một chiếc sedan tự lái trên đường phố của thủ đô Seoul.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước