Hãng máy tính HP thu hồi thêm hơn 25.000 pin laptop vì nguy cơ cháy nổ

QA-Thứ sáu, ngày 15/03/2019 14:22 GMT+7

Nguồn: dailymail.co.uk

VTV.vn - HP công bố đã thu hồi thêm hơn 25.000 pin laptop trên toàn cầu. Động thái này được đưa ra sau khi hãng phát hiện pin dễ trở nên quá nóng và gây nguy hại đến người dùng.

Hãng máy tính HP đã tiếp tục kêu gọi thu hồi pin trên toàn cầu sau khi hãng phát hiện sự cố quá nhiệt trên các máy tính Notebook và máy tính xách tay sau lần công bố tháng 1/2018.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) cho biết HP đã thu hồi thêm 28.500 pin Lithium Ion, đưa tổng số pin thu hồi lên tới 78.500 cục pin. Đây là lần thứ 3 trong vòng 4 năm, hãng đưa ra cảnh báo về pin.

HP cho biết lần thu hồi thêm pin này là do lo sợ về vấn đề cháy nổ. "Công ty đã nhận được 8 trường hợp tại Mỹ về vấn đề pin nóng, chảy hoặc cháy. Đã có một báo cáo thương tích nhỏ và 2 trường hợp báo cáo thiệt hại về tài sản với tổng giá trị 1.100 USD", CPSC cho hay.

Pin này được lắp vào máy tính Notebook và máy tính xách tay được bán tách rời từ tháng 12/2015 đến tháng 4/2018. Khách hàng có thể truy cập vào website của HP và kiểm tra xem sản phẩm của mình có bị thu hồi pin hay không tại đây.

HP cũng khuyến cáo người dùng không nên tự nhấc rời pin ra vì pin có thể rất độc hại.

"Những cục pin này có thể trở nên quá nóng, có nguy cơ cháy nổ gây hại cho khách hàng. Vì lý do này, khách hàng nên kiểm tra lại pin của mình, cho dù đã được thông báo rằng sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu bạn đã mang pin đi thay thì sản phẩm sẽ không ảnh hường gì nữa" - HP cho hay.

Với dịch vụ thay pin chính hãng này, khách hàng sẽ không tốn thêm bất cứ chi phí nào.

HP cũng phát hành bản cập nhật có chế độ an toàn pin. Khách hàng được khuyến cáo bật chế độ an toàn lên lập tức. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước