Hãng xe Ford ngừng hoạt động tại Nhật Bản và Indonesia

PV (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 10:55 GMT+7

VTV.vn - Hãng xe Ford của Mỹ vừa thông báo sẽ ngừng hoạt động tại Nhật Bản và Indonesia trong năm 2016 do thị phần quá thấp.

Hãng tin Reuters cho hay, đại diện của hãng xe hơi Ford Motor Co (F.N) vừa thông báo sẽ rút mọi hoạt động, bao gồm đóng cửa đại lý và dừng việc bán hàng và nhập khẩu xe Ford và Lincoln tại Nhật Bản và Indonesia. Hoạt động phát triển sản phẩm của hãng sẽ được chuyển sang nước khác.

Trong thư điện tử gửi toàn bộ nhân viên trong khu vực, ông Dave Schoch - Chủ tịch Ford Châu Á - Thái Bình Dương – cho hay, điều này có nghĩa là toàn bộ nhân sự của Ford tại Nhật Bản và Indonesia sẽ không còn làm việc sau khi hãng dừng mọi hoạt động tại hai thị trường này.

Hãng xe Ford tuyên bố ngừng hoạt động tại Nhật Bản và Indonesia
Hãng xe Ford tuyên bố ngừng hoạt động tại Nhật Bản và Indonesia

Ford bắt đầu hoạt động tại Nhật Bản từ năm 1974 và có 52 đại lý trên cả nước, sử dụng 292 lao động. Năm ngoái, hãng bán được khoảng 5.000 xe tại Nhật Bản và có thị phần chỉ khoảng 1,5% trên thị trường xe nhập khẩu.

Tại Indonesia, Ford gia nhập thị trường từ năm 2002, và hiện có 35 nhân viên, với hệ thống 44 đại lý nhượng quyền. Năm ngoái, hãng bán được khoảng 6.000 xe tại thị trường này, chỉ chiếm 0,6% thị phần xe mới, trong bối cảnh nền kinh tế Indonesia xuống dốc.

Hãng xe Mỹ gặp khó khăn trong việc bán các mẫu xe Fiesta, Mustang và Explorer tại thị trường Nhật Bản - sân nhà của Toyota, Honda, Nissan và một một số thương hiệu nội địa khác.

Reuters nhận định, lượng tiêu thụ ô tô tại Nhật đang giảm do đặc điểm dân số già và nhu cầu mua xe của giới trẻ giảm xuống.

Trước đó, hãng GM cũng đã quyết định ngừng sản xuất xe thương hiệu GM tại Indonesia, do không cạnh tranh được với các đối thủ Nhật Bản, khiến 500 người mất việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Ford, Sedan, SUV

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước