Hệ sinh thái chuyển đổi số - Chiến lược vươn tầm của NOVAON

N.Bích-Thứ tư, ngày 07/04/2021 10:59 GMT+7

VTV.vn-Năng lượng tích cực. Mong muốn xây dựng tổ chức lớn. Khát vọng tạo ra giá trị phụng sự xã hội là ấn tượng ông Nguyễn Minh Quý, Chủ tịch tập đoàn NOVAON để lại cho chúng tôi.

Tự nhận là người kiên trì, có năng lượng tích cực và khát vọng xây dựng tổ chức lớn từ khi là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường, chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Minh Quý cho rằng, đó là bí quyết để đưa NOVAON trở thành tập đoàn hàng đầu về Digital Marketing và Chuyển đổi số.

"Bạn bè đều nhận xét gặp tôi bây giờ so với 15 năm trước, khát vọng, nhiệt huyết và sự kiên trì không thay đổi!", Chủ tịch NOVAON chia sẻ trong cuộc trò chuyện vừa đủ để hình dung được hành trình chuyển mình thành một tập đoàn công nghệ của NOVAON nhưng lại chưa đủ để nói về khát vọng xây dựng một doanh nghiệp hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á.

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vinh danh NOVAON là một trong 12 doanh nghiệp Nền tảng số "Make in Vietnam" tiên phong trong "Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số". Vốn được coi là hàng đầu trong lĩnh vực Digital Marketing, đây có phải là định hướng chuyển mình của NOVAON không, thưa ông?

CEO Nguyễn Minh Quý: Những giải pháp được Bộ TT – TT chọn đáp ứng toàn bộ nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp nhỏ và vừa, cho phép doanh nghiệp thay đổi mô hình kinh doanh, cách thức vận hành, để tạo ra những giá trị mới. NOVAON vinh dự được lựa chọn, tuy nhiên đó cũng là thành quả của quá trình chúng tôi xây dựng từ nhiều năm trước. Khi bạn nhìn vào một cái cây xum xuê cành lá, thì bộ rễ cây đã phải hình thành trước đó rất lâu.

Năm 2006, NOVAON bước chân vào quảng cáo trực tuyến vẫn còn sơ khai. Sau 10 năm, chúng tôi đã là công ty hàng đầu thị trường về thị phần, có một tập khách hàng uy tín và một đội ngũ nhân sự trưởng thành. Đây là lúc chúng tôi tự đặt ra sứ mệnh mới, hướng đến mục tiêu lớn hơn. Chính vì vậy, năm 2016, cùng với việc phát triển thương hiệu NOVAON ra khu vực, chúng tôi quyết tâm xây dựng sản phẩm "Make in Vietnam".

Sau 5 năm, chúng tôi đã xây dựng hệ sinh thái về sản phẩm số cho khách hàng doanh nghiệp với 10 nền tảng và hơn 20 sản phẩm số. Các nền tảng này được liên kết chặt chẽ để tạo ra giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp từ marketing, bán hàng, thương mại điện tử và quản trị vận hành.

Hệ sinh thái chuyển đổi số - Chiến lược vươn tầm của NOVAON - Ảnh 1.

Như vậy, có thể nói NOVAON khá "gặp thời" khi có 5 năm chuẩn bị và bung ra đúng lúc chuyển đổi số trở thành một xu hướng quá "hot"?

CEO Nguyễn Minh Quý: Đại dịch COVID là một thảm hoạ toàn cầu, nhưng cũng là cú huých cho nhận thức và hành động về chuyển đổi số của doanh nghiệp và lãnh đạo doanh nghiệp mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tại Mỹ, Covid thúc đẩy tỷ trọng doanh thu thương mại điện tử trên doanh thu bán lẻ từ 15% lên gấp đôi trong 6 tháng, một việc mà theo ước tính cần mất đến 10 năm trong bối cảnh thông thường. Còn ở Việt Nam, xu hướng chuyển đổi số để phát triển nền kinh tế số tiết kiệm được 3 – 5 năm nhờ COVID. Do đó, có thể nói Covid đã trở thành động lực thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tiến bước mạnh hơn trong quá trình chuyển đổi số. NOVAON tự đặt sứ mệnh đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số đầy thử thách nhưng cũng nhiều vinh quang này.

Vậy NOVAON có lợi thế gì khi xây dựng các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp?

CEO Nguyễn Minh Quý: NOVAON chọn những phương thức tiếp cận khác biệt cho các nền tảng và giải pháp chuyển đổi số của mình, nhằm mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất cho khách hàng.

Thứ nhất, NOVAON đặt trọng tâm vào các giải pháp chuyển đổi số giúp tăng doanh thu: giải pháp chuyển đổi số cho phòng marketing, kinh doanh và thương mại điện tử. Điều này sẽ giúp cho hiệu quả chuyển đổi số được đo lường và đánh giá một cách nhanh chóng, tạo tiền đề cho các giai đoạn chuyển đổi số tiếp theo.

Thứ hai, chúng tôi tập trung vào dữ liệu. Dữ liệu ngày càng trở thành một tài sản vô giá của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực trạng là dữ liệu trong doanh nghiệp hiện đang phân tán, rời tác, thiếu cấu trúc, gây khó khăn trong quá trình lưu trữ, khai thác. NOVAON đưa ra các giải pháp xây dựng kho dữ liệu tập trung nhằm nhất quán cấu trúc dữ liệu để đưa vào lưu trữ tập trung. Từ đó, các hệ thống báo cáo thông minh (BI) sẽ trích xuất dữ liệu và tạo ra hệ thống báo cáo thông minh theo thời gian thực, giúp các lãnh đạo doanh nghiệp ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Thứ ba, NOVAON thay vì tập trung vào công nghệ, chúng tôi quan tâm tới giải pháp, phương pháp ứng dụng sản phẩm vào từng doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp để giúp các doanh nghiệp thực sự làm chủ quá trình chuyển đổi số, làm chủ quá trình chuyển mình từ cách làm truyền thống sang phương thức số.

Với nền tảng như vậy, theo hình dung của anh, 5 năm nữa NOVAON sẽ có hình hài thế nào?

CEO Nguyễn Minh Quý: Chúng tôi mong muốn phát triển thành Tập đoàn công nghệ hàng đầu khu vực với 03 trụ cột chiến lược là: Digital Marketing, Chuyển đổi số và Global. Trước đây, chúng tôi đã từng đứng lên vai những người khổng lồ như Google hay Facebook để vươn lên, thì hôm nay, chúng tôi mong muốn NOVAON bước song hành cùng họ ra thị trường khu vực với vị thế đối tác bằng những nền tảng số "Make in Việt Nam".

Xin cảm ơn ông và chúc cho NOVAON sớm khẳng định tên tuổi của một tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, từ đó vươn tầm đến các thị trường lớn trên thế giới!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước