Hệ thống tàu điện nhẹ trên cao tại London (Anh)

Phương Huyền - Anh Dũng (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ ba, ngày 21/02/2017 17:25 GMT+7

VTV.vn - Chi phí xây dựng thấp hơn, dễ dàng thuận lợi cho việc mở rộng trong tương lai… là những lý do được tính đến khi xây dựng tàu điện nhẹ trên cao tại London (Anh).

London là một trong những thành phố có hệ thống giao thông công cộng phát triển sớm nhất thế giới. Đường tàu điện ngầm đầu tiên trên thế giới được đưa vào sử dụng là tại London, năm 1863. Hệ thống tàu điện ngầm đến nay đã phát triển lên 11 tuyến, là phương tiện di chuyển hàng ngày của 4,8 triệu người. Hệ thống tàu điện ngầm được quy hoạch và xây dựng đã lâu. Nhưng đến nay, để tìm phương án giao thông cho các khu vực mới mở rộng, tàu điện ngầm không phải giải pháp ưu việt nhất được chọn.

Hệ thống tàu điện nhẹ DLR chính thức vận hành vào năm 1987. Qua 30 năm, đã trải qua thêm 4 lần mở rộng. Các phương án nối dài đường tàu này vẫn đang tiếp tục được tính toán. DLR có tổng chiều dài toàn tuyến là 39km, kết nối trung tâm với nhiều khu đô thị mới, nhà ga quốc tế Stratford, sân bay thành phố London.… Hệ thống không những giải quyết vấn đề giao thông mà còn mang lại những ích lợi môi trường quan trọng. Do hạn chế được lượng phương tiện cá nhân và taxi di chuyển, phát thải CO2 giảm được 156 tấn/năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước