Hệ thống thông minh giám sát các phương tiện giao thông

Việt Linh - Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/11/2018 14:57 GMT+7

VTV.vn - Để giải quyết vấn nạn tắc đường cũng như ô nhiễm môi trường, việc triển khai ứng dụng giao thông thông minh được coi là giải pháp hữu hiệu.

Tại Việt Nam, nhiều đơn vị cũng đã bước đầu ứng dụng nhiều công nghệ mới cho các giải pháp giao thông thông minh, điển hình là giải pháp thông minh để đo vận tốc và tải trọng xe của thầy và trò trường Đại học Giao thông vận tải.

Thay vì sử dụng hệ thống cân tải trọng được chôn dưới mặt đường, những tấm cảm biến thông minh được đặt ngay trên mặt đường có thể ghi nhận chính xác những tác động khi xe đi qua. Hệ thống sẽ được kết nối không dây tới máy chủ điều khiển. Tín hiệu sẽ liên tục được cập nhật theo thời gian thực về hệ thống phân tích, từ đó người điều khiển có thể theo dõi từ xa và nắm rõ được các thông số kỹ thuật của từng phương tiện đang lưu thông trên đường.

Ứng dụng kết nối người đi đường - Giải pháp giao thông thông minh tại Kenya Ứng dụng kết nối người đi đường - Giải pháp giao thông thông minh tại Kenya

VTV.vn - Hệ thống giao thông thông minh tại Kenya đã phát huy hiệu quả trong việc giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông khi cơ sở hạ tầng chưa thể theo kịp với sự bùng nổ dân số.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước