Hình ảnh "ngố tàu" của Mark Zuckerberg khi nói về start-up Facebook 13 năm trước

Thùy An-Chủ nhật, ngày 07/05/2017 15:47 GMT+7

VTV.vn - Hình ảnh ngố tàu của Mark Zuckerberg khi nói về Facebook cách đây 13 đang gây sốt trên mạng xã hội.

Trong video mới được "khai quật", ông chủ Facebook, lúc bấy giờ mới 20 tuổi, xuất hiện trong một chương trình talkshow của đài CNBC để nói về "điểm hẹn online" cho toàn thế giới.

Mark Zuckerberg đã giải thích về ý tưởng hình thành Facebook khi đó là nền tảng cho việc giao tiếp trao đổi trên môi trường số của sinh viên Mỹ.

Ngay sau khi ra mắt, Facebook đã phát triển khá nhanh chóng, thu hút hàng chục ngàn sinh viên tham gia mạng lưới. Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện, Mark Zuckerberg tỏ ra khá khiêm tốn.

Hình ảnh ngố tàu của Mark Zuckerberg khi nói về start-up Facebook 13 năm trước - Ảnh 1.

Hình ảnh ông chủ Facebook cách đây 13 năm

"Khi chúng tôi bắt đầu ra mắt Facebook, chúng tôi hy vọng sẽ có khoảng 400, 500 người tham gia. Trường Harvard không có Facebook, vì thế đây chúng tôi muốn lấp khoảng trống đó. Hiện giờ (năm 2004), Facebok đã có khoảng 100.000 người. Không ai biết điều chúng tôi sẽ làm tiếp theo là gì?", Mark Zuckerberg giải thích.

"Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều trường đại học, khoảng 100, hoặc 200 trường sẽ có Facebook. Từ đây chúng tôi sẽ cho ra mắt hàng loạt các ứng dụng khiến mọi người quay lại và sau đó có thể là một điều gì đó thật "dễ thương" chúng tôi sẽ làm để mọi người đều thấy hứng thú", ông chủ Facebook nói thêm.

Hình ảnh ngố tàu của Mark Zuckerberg khi nói về start-up Facebook 13 năm trước - Ảnh 2.

Vào năm 2004, Mark Zuckerberg khá dè dặt khi nói về tiềm năng phát triển của Facebook. Chàng sinh viên Harvard chỉ hy vọng Facebook thu hút được sinh viên đại học ở Mỹ với số lượng khoảng hàng trăm ngàn người.

Bên cạnh những chia sẻ thú vị về Facebook những ngày đầu tiên, khuôn mặt "búng ra sữa" của tỷ phú 32 tuổi cũng làm các fan thích thú. Khác xa với vẻ điềm đạm và tự tin hiện nay, chàng sinh viên 20 tuổi khá nhút nhát và dè dặt.

Có lẽ chính Mark Zuckerberg cũng không thể hình dung ra nổi sự phát triển khủng khiếp của Facebook những năm qua. Từ một mạng lưới cho sinh viên trường Harvard, năm 2006, Facebook mở rộng ra toàn cầu cho những ai trên 13 tuổi. 

Facebook lên sàn chứng khoán NASDAQ vào tháng 5 năm 2012. Vào tháng 12/2016, Facebook cán mốc 1.86 tỷ người dùng/tháng trên toàn cầu với 1.23 người sử dụng thường xuyên. 

Hình ảnh ngố tàu của Mark Zuckerberg khi nói về start-up Facebook 13 năm trước - Ảnh 3.

Facebook giúp Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú và lọt vào danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới có trụ sở chính ở  Menlo Park, California hiện có 17.000 nhân viên, 14 văn phòng đại diện trên khắp nước Mỹ và 35 văn phòng đại diện trên toàn thế giới. Khoảng 85% người sử dụng Facebook hàng ngày là ở ngoài lãnh thổ Mỹ và Canada.

Facebook cũng giúp Mark Zuckerberg lọt vào top 10 người giàu nhất hành tinh theo thống kê của tạp chí Forbes. 

Video phỏng vấn ông chủ Facebook cách đây 13 năm

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước