Hoàn tất mua lại, Verizon mạnh tay thanh lọc Yahoo

Thùy An-Thứ bảy, ngày 10/06/2017 06:09 GMT+7

Ảnh: nypost.com

VTV.vn - Ngay sau khi hoàn tất thương vụ mua lại, tập đoàn Verizon sẽ ngay lập tức thực hiện một cuộc thanh lọc mạnh tay tại Yahoo.

Tuấn tới, dự kiến thương vụ mua lại Yahoo với giá 4,8 tỷ USD của tập đoàn Verizon sẽ chính thức hoàn tất. Sau thời điểm này, Verizon đẩy mạnh quá trình sát nhập Yahoo với AOL, để tạo ra một công ty hoàn toàn mới là Oath.

Giám đốc điều hành hiện tại của Yahoo là Marissa Mayer sẽ bị bỏ lại hoàn toàn trong cuộc tái cơ cấu này. Thay vào đó Oath sẽ được điều hành bới Tim Armstrong (Giám đốc điều hành hiện tại của AOL).

Ngoài ra, 15% tổng số nhân viên của Yahoo và AOL (tương đương 2.000 người) sẽ bị sa thải để phục vụ cho một bộ máy tinh gọn và hiệu quả hơn.

Năm 1994, từ ký túc xá Đại học Stanford, Yahoo! được sáng lập bởi 2 sinh viên David Filo và Jerry Yang. Chức năng Yahoo! khi đó là một chỉ dẫn sử dụng mạng Internet, lượng người dùng tăng đều đặn và 1 năm sau, Yahoo! nhận khoản đầu tư đầu tiên trị giá 3 triệu USD.

Đến năm 1996, Yahoo! lần đầu tiên chào bán cổ phần ra công chúng. Với giá 13 USD/cổ phiếu. Giá trị Yahoo! đạt tới 848 triệu USD, trở thành doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ lớn nhất vào thời điểm này. Yahoo! đã có những bước đi không thật chuẩn xác ở thời điểm này khi từ chối mua lại Google, khi đó chỉ có 1 triệu USD. Nhưng làn sóng bùng nổ người dùng Internet đã giúp công ty tăng trưởng đều đặn và đạt mức 40 tỷ USD vào năm 1998.

Năm 2000 là thời kỳ hoàng kim của công ty, Yahoo! thực sự trở thành gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ khi chi hàng tỉ USD, thâu tóm gần 20 công ty lớn nhỏ. Giá trị thương hiệu Yahoo! đạt mức cực thịnh, lên tới 125 tỉ USD.

Tuy nhiên những sai lầm trong chiến lược phát triển, đã khiến Yahoo dần trở nên mất đi tính cạnh tranh cũng như giá trị. Vào tháng 7/2016, Verizon đã thông báo rằng sẽ mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo với giá 4,8 tỉ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước