Hội tụ là điểm nhấn tại Hội chợ triển lãm công nghệ phát thanh truyền hình Las Vegas

Trường Sơn (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 17:38 GMT+7

VTV.vn - Ngoài máy móc, thiết bị, công nghệ quản lí truyền hình theo hướng tập trung hoá hội tụ cũng là xu hướng đang được các nhà cung cấp và các hãng truyền hình lớn quan tâm.

Ông Yew Jin Cheong, Giám đốc khu vực Đông Á hãng Avid, nói: “Toà soạn tin tức hội tụ là xu hướng hiện nay. Nó tạo ra các công cụ cho phép các phóng viên và người tổ chức sản xuất truy cập vào một hệ thống làm việc có giao diện chung, cho phép họ viết lời bình, tìm kiếm, thêm bớt hay sửa chữa nội dung, âm thanh hình ảnh từ bất cứ đâu trên thế giới. Đây cũng là giải pháp mà chúng tôi đã hợp tác triển khai cùng VTV suốt thời gian qua”.

Quản lý hội tụ trong toàn bộ quy trình sản xuất, phát sóng các chương trình truyền hình dựa trên nền công nghệ số và công nghệ thông tin là giải pháp mà các đài truyền hình lớn đang hướng tới nhằm tối đa hoá tài nguyên, tiết kiệm chi phí, nhằm chuyển tải thông tin nhanh hơn, chính xác hơn tới người xem.

Ông Nguyễn Đức Tuệ, Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất chương trình, Đài Truyền hình Việt Nam, cho biết: “Hội tụ là khi chúng ta ở nhiều vị trí địa lý khác nhau chúng ta vẫn có thể làm chung trên một hệ thống. Thứ hai là tất cả tin bài bây giờ khi sản xuất ra từ điểm hội tụ đầu tiên nó để phân phối trên nhiều nền tảng khác nhau từ ti vi truyền thống tới mạng xã hội, internet. Đó là xu hướng hội tụ mà VTV đang triển khai và đi theo thành công”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước