Hơn 50% cơ quan, tổ chức Việt Nam không có khả năng phát hiện bị tấn công mạng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/08/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn -Theo số liệu điều tra khảo sát của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, có trên 50% cơ quan, tổ chức tại Việt Nam không phát hiện kịp thời đơn vị mình bị tấn công mạng.

Các chuyên gia đánh giá hiện có khoảng 82 triệu mối đe dọa người dùng Internet Việt Nam mỗi tháng. Tin tặc có xu hướng gia tăng tấn công quy mô lớn nhằm vào các công trình quan trọng của quốc gia. 

Các kiểu tấn công mạng phổ biến ở Việt Nam đó là xâm nhập trái phép, tấn công có chủ đích, khai thác lỗ hổng an toàn thông tin, cài, phát tán mã độc, phần mềm gián điệp… với mục tiêu đánh cắp thông tin bí mật Nhà nước, bí mật kinh doanh, thông tin cá nhân, phá hoại chiếm quyền kiểm soát hệ thống.

Điểm yếu nhất của các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp Việt Nam trong công tác đảm bảo an toàn thông tin chính là hoạt động thực tiễn chưa hiệu quả. Vấn đề tổ chức và quản lý nhân lực cũng như chính sách đầu tư, kinh phí cho an toàn thông tin cũng là những vấn đề đáng lo ngại.

Khoảng 1/3 người dùng Internet tại Việt Nam có nguy cơ bị tấn công mạng Khoảng 1/3 người dùng Internet tại Việt Nam có nguy cơ bị tấn công mạng

VTV.vn - Theo kết quả của Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS), trong tổng số 50 triệu người dùng Internet ở Việt Nam, hơn 1/3 có khả năng bị tấn công mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước