Huawei bán 2 triệu chiếc smartphone Nova 5 chỉ trong một tháng

Thùy An-Thứ hai, ngày 29/07/2019 17:35 GMT+7

VTV.vn - Huawei tiếp tục cho thấy tuyên bố sẽ đánh chiếm nhiều hơn thị trường smartphone nội địa không phải là một lời nói đùa.

Mới đây hãng công nghệ này cho biết đã bán được đến 2 triệu chiếc smartphone tầm trung Nova 5 chỉ trong vòng 1 tháng. Cách đây khoảng 5 tuần, Huawei đã ra mắt Nova 5 với 3 phiên bản là: Nova 5i, Nova 5, và Nova 5 Pro. Và trong tuần trước, Huawei đã bổ sung thêm phiên bản Nova 5i Pro tích hợp 4 camera ở mặt sau.

Đáng chú ý, doanh số bán 2 triệu chiếc mà Huawei mới công bố không bao gồm Nova 5i Pro.

Con chip thế hệ mới Kirin 810 là điểm nhấn cho Nova 5 khi đây là mẫu smartphone đầu tiên được tích hợp bộ vi xử lý này.

Huawei bán 2 triệu chiếc smartphone Nova 5 chỉ trong một tháng - Ảnh 1.

Chiếc Nova 5i Pro sở hữu 4 camera sau được Huawei ra mắt cách đây ít ngày

Thông báo từ Huawei đến sau đợt giảm giá hàng tuần thứ tư liên tiếp và chỉ bao gồm các điện thoại từ thị trường Trung Quốc. Trên thực tế, chưa có bất kỳ chiếc Nova 5 nào được phát hành bên ngoài thị trường này.

Đợt giảm giá tiếp theo của 4 smartphone thuộc dòng Nova 5, bao gồm cả Nova 5i Pro, dự kiến được Huawei tổ chức vào ngày 2/8. Như thường lệ, chúng sẽ có sẵn trên các trang thương mại điện tử lớn như Vmall.com và JD.com.

Huawei đang hướng đến thị trường nội địa như là cách để hãng này bù đắp cho sự suy giảm doanh số bán tại thị trường quốc tế do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Cụ thể, Huawei đặt mục tiêu chiếm tới một nửa thị phần smartphone tại Trung Quốc trong năm 2019. Điều này được cho là cơ sở cho tuyên bố bán được đến 260 triệu smartphone trong năm 2019 từ CEO Nhậm Chính Phi. Con số này vượt xa dự kiến mà Huawei đưa ra vào đầu năm nay là 250 triệu chiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước