Huawei kiện Samsung vi phạm bản quyền sáng chế

P.V-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 09:26 GMT+7

VTV.vn - Thông tin phát ra từ Huawei cho biết, hãng vừa đệ đơn khởi kiện Samsung về việc vi phạm bản quyền ra tòa án tại Mỹ và Trung Quốc...

Huawei yêu cầu Samsung bồi thường cho việc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, trong đó bao gồm các bản quyền sáng chế có giá trị, liên quan đến phần mềm và công nghệ truyền thông di động được tích hợp trên điện thoại Samsung.

“Huawei tin rằng những tổ chức đang hoạt động trong cùng một lĩnh vực nên hợp tác với nhau để thúc đẩy ngành di động phát triển dựa trên tinh thần cởi mở và cùng nhau sáng tạo. Song song với việc tôn trọng bằng sáng chế của các bên, chúng tôi cũng mong muốn bảo vệ quyền lợi từ những sáng chế của mình” - ông Ding Jianxing, Chủ tịch phòng Sở hữu Trí tuệ của Huawei nhấn mạnh.

Ông Ding cho biết thêm: “Chúng tôi hy vọng Samsung sẽ tôn trọng những sự đầu tư của Huawei trong các hoạt động nghiên cứu và phát triển cũng như quyền sở hữu các bằng sáng chế, từ đó tạm ngừng việc vi phạm này và nhận được sự cấp phép cần thiết từ Huawei, tích cực hợp tác đôi bên để thúc đẩy ngành công nghiệp di động tiến lên phía trước.”

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), trong năm 2015, Huawei tiếp tục đứng đầu danh sách các tổ chức đệ trình bằng sáng chế quốc tế nhiều nhất cho năm thứ hai liên tiếp với 3.898 hồ sơ, nhiều hơn 456 hồ sơ so với năm trước. Tính đến ngày 31/12/2015, Huawei đã sở hữu tổng cộng 50.377 bằng sáng chế đã được công nhận trên khắp thế giới. Những bằng sáng chế này liên quan đến công nghệ LTE, hệ điều hành và giao diện người dùng, đó đều là những công nghệ có giá trị lớn cho ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước