Huawei lùi ngày phát hành Mate X vì sợ danh tiếng bị hủy hoại

Thùy An-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn - Chưa biết đến thời điểm nào người dùng có thể sở hữu một chiếc smartphone màn hình gập khi mà sau Galaxy Fold, chiếc Mate X cũng bị trì hoãn ngày ra mắt.

Huawei đã vừa chính thức xác nhận chuyển thời điểm ra mắt chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình sang đến tháng 9, thay vì tháng 6 này như dự kiến trước đó.

Người phát ngôn Huawei cho biết công ty đang thận trọng hơn sau khi chứng kiến những sự cố mà chiếc Galaxy Fold của Samsung gặp phải.

"Chúng tôi không muốn tung ra một sản phẩm để hủy hoại danh tiếng của chúng tôi", người phát ngôn Huawei nói với CNBC.

Huawei lùi ngày phát hành Mate X vì sợ danh tiếng bị hủy hoại - Ảnh 1.

Huawei hoãn thời điểm ra mắt Mate X sang đến tháng 9

Về lý do cho sự lỡ hẹn trên, nhiều dự đoán cho rằng Huawei đang gặp vấn đề ở chuỗi cung ứng khi Chính phủ Mỹ ban hành lệnh cấm, khiến nhiều tập đoàn công nghệ lớn quay lưng lại với hãng này.

Tuy nhiên Vincent Peng, Phó chủ tịch cấp cao của Huawei đã phủ nhận điều này. Ông Vincent Peng nói với WSJ, việc hoãn phát hành Mate X nhằm cải thiện chất lượng màn hình trên Mate X.

Huawei lùi ngày phát hành Mate X vì sợ danh tiếng bị hủy hoại - Ảnh 2.

Mate X có giá bán lên đến 2.600 USD

Một điểm đáng chú ý nếu Mate X ra mắt vào thời điểm tháng 9 đã khiến rất nhiều nhà phân tích đặt câu hỏi là thiết bị này sẽ chạy trên hệ điều hành nào. Nếu lệnh cấm của Chính phủ Mỹ tiếp tục được duy trì sau thời điểm giữa tháng 8. Thiết bị này có thể sẽ phải dùng hệ điều hành HongMeng OS.

Rất khó để người dùng chấp nhận một lỗi lầm nào trên chiếc Mate X khi mà chiếc smartphone này sẽ được Huawei bán ra với mức giá 2.600 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước