Huawei tự tin công bố kết quả kinh doanh quý 3

Kim Long-Thứ tư, ngày 28/10/2015 12:52 GMT+7

VTV.vn - Tổng số lượng smartphone của Huawei bán ra trong quý 3 đạt 27,4 triệu đơn vị, tăng 63% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, các thiết bị dòng trung - cao cấp chiếm 33% số lượng các sản phẩm tiêu thụ, tăng 7% so với quý trước. Ông Richard Yu, Tổng Giám đốc Huawei Consumer BG phát biểu: “Với tốc độ tăng trưởng như vậy, chúng tôi tin rằng mình sẽ đạt mục tiêu bán ra 100 triệu smartphone vào cuối năm nay”.

Số lượng smartphone của Huawei bán tại các thị trường khu vực châu Âu, Trung Đông - châu Phi tăng mạnh tương tứng 98% và 70% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, tại thị trường nội địa công ty cũng đạt được sự thành công đáng kể, với tốc độ tăng trưởng về số lượng máy bán ra đạt 81%.

Kể từ khi ra mắt thị trường, số lượng các dòng sản phẩm tiên phong của Huawei như Mate7, P7 và P8 đã đạt mức tiêu thụ tương ứng là 6,5 triệu, 7,5 triệu và 4 triệu máy. Huawei Mate S, dòng sản phẩm tiên phong mới nhất mà công ty công bố ra mắt vào tháng 9 năm nay, hiện đã có mặt tại trên 48 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc… Việc ra mắt phiên bản vàng hoa hồng (Rose Gold) của Mate S đã giúp Huawei Consumer BG tăng cường mạnh mẽ độ nhận diện thương hiệu và thu hút các khách hàng nữ trên toàn cầu.

Nhu cầu về các dòng sản phẩm smartphone trung – cao cấp của Huawei đặc biệt mạnh mẽ tại Châu Âu, nơi các thiết bị của công ty hiện chiếm 12,4% tổng thị trường smartphone tại Tây Ban Nha, và 45,7% thị phần của các thiết bị cao cấp 400-500 euro của quốc gia này.

Huawei cũng đạt được sự thành công đáng kể tại Italy, nơi công ty hiện chiếm 10,9% tổng thị phần và 27,9% thị phần sản phẩm cao cấp.

Một báo cáo gần đây của hãng nghiên cứu thị trường GfK đã cho thấy Huawei đã giữ vị trí trong nhóm 3 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay với thị phần 9,5%. Tại thị trường nội địa, Huawei tiếp tục dẫn đầu thị trường Trung Quốc tính đến tháng 9/2015 với 15,2% thị phần.

Huawei cũng nằm trong Top 3 nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại các thị trường Australia, Bỉ, Italy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và New Zealand. Trong tháng 10/2015, Huawei đã nằm trong danh sách Top 100 Thương hiệu Toàn cầu Tốt nhất 2015 của Interbrand.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước