Hướng dẫn kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên smartphone Android

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 07/05/2019 17:34 GMT+7

VTV.vn - Người dùng smartphone Android kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt như thế nào đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Theo công bố từ Google, Google Assistant tiếng Việt chỉ hỗ trợ smartphone Android, những mẫu điện thoại chạy iOS sẽ được hỗ trợ trong thời gian ngắn sắp tới. Trợ lý Google Assistant Tiếng Việt chỉ được hỗ trợ từ điện thoại Android 5.0+ (phiên bản Lollipop trở lên) và cũng sẽ sớm có mặt trên iPhone (iOS 9.1 trở lên).

Hướng dẫn kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên smartphone Android - Ảnh 1.

Để sử dụng tính năng này, người dùng phải cài sẵn tiếng Việt và cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Google App bằng cách thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt cho máy và truy cập vào CH Play trên điện thoại > tìm kiếm Google và cập nhật.

Hướng dẫn kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên smartphone Android - Ảnh 2.

Truy cập vào ứng dụng Google, chọn vào mục "thêm" ở góc phải màn hình > chọn Cài đặt > Trợ lý Google.

Hướng dẫn kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên smartphone Android - Ảnh 3.

Tại danh mục này, người dùng chọn tab "Trợ lý" > Ngôn ngữ > và lựa chọn tiếng Việt trong danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ. Google sẽ yêu cầu người dùng đọc 4 lần cụm từ "Ok Google" để nhận dạng giọng nói.

Sau khi đã thực hiện các bước trên, cô trợ lý ảo Google đã chính thức được kích hoạt sử dụng. Sau này người dùng chỉ cần ấn giữ nút home để mở tính năng hoặc một số mẫu máy khác dùng nút nguồn để mở tính năng, trình hỏi đáp bằng giọng nói sẽ được kích hoạt sử dụng ngay lập tức.

Hướng dẫn kích hoạt Google Assistant tiếng Việt trên smartphone Android - Ảnh 4.

Nhờ công nghệ học máy, Google Assistant sẽ trở thành một trợ lý cá nhân riêng của người dùng, có thể giúp thực hiện các công việc thông qua những cuộc trò chuyện, từ kiểm tra thời tiết cho chuyến du lịch hay tìm đường đi. Trợ lý Google Assistant sẽ kết hợp tất cả những sản phẩm của Google, bao gồm Google Photos, YouTube, Google Tìm Kiếm, Maps...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước