Hữu dụng dịch vụ cho thuê wifi du lịch ở TP.HCM

Trí Hiển - Quỳnh Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/01/2017 10:28 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện dịch vụ và thiết bị tiện ích, giúp người đi nước ngoài có thể truy cập Internet, đó là dịch vụ cho thuê wifi du lịch.

Với nhiều mức giá cho thuê từ 80.000 - 300.000 đồng/ngày từ theo tốc độ và dung lượng, chỉ cần thêm một thiết bị phát sóng, người tiêu dùng có thể truy cập trực tuyến ở bất cứ đâu trên 45 quốc gia do dịch vụ mà công ty này cung cấp. Mới chỉ xuất hiện ở TP.HCM, đơn vị cho thuê wifi du lịch này đã thu hút gần 10.000 lượt thuê/tháng.

Những thiết bị phát sóng wifi này có thể kết nối với 10 thiết bị điện tử cầm tay khác. Tuy tốc độ và dung lượng bị hạn chế, đây là một giải pháp tiết kiệm về dịch vụ dữ liệu dành cho người tiêu dùng cho những hành trình khác nhau.

Để có thể truy cập Internet khi đi nước ngoài, người sử dụng thường tìm mạng wifi miễn phí hoặc mua sim điện thoại của nhà mạng địa phương. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể sử dụng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu (data roaming) của các nhà mạng Việt Nam. Tuy nhiên, khá hiếm người dùng dịch vụ này do chi phí cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước