Huyền thoại Motorola RAZR chuẩn bị được hồi sinh!

Thùy An-Thứ năm, ngày 17/01/2019 10:08 GMT+7

VTV.vn - Vào những năm 2000, những ai đã từng say đắm chiếc điện thoại Motorola RAZR thì trong năm 2019 này sẽ có cơ hội cầm trên tay huyền thoại này một lần nữa.

Chiếc điện thoại nắp gập RAZR lần đầu tiên được Motorola trình làng vào năm 2004. Ngay sau đó, Motorola RAZR đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới và trở thành một trong những mẫu điện thoại bán chạy nhất trong lịch sử với doanh số bán khoảng 130 triệu chiếc trong vòng 4 năm.

Huyền thoại Motorola RAZR đã lụi tàn khi mà Apple trình làng chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007, mở ra kỷ nguyên của smartphone với màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên trong năm 2019 này, huyền thoại Motorola RAZR có thể sẽ được hồi sinh. Đáng chú ý hơn khi ra mắt nó sẽ mang thiết kế của một chiếc smartphone màn hình gập.

Huyền thoại Motorola RAZR chuẩn bị được hồi sinh! - Ảnh 1.

Theo WSJ, huyền thoại Motorola RAZR sẽ được hồi sinh trong năm 2019 với thiết kế của một chiếc smartphone màn hình gập

Theo thông tin mới công bố từ WSJ, Lenovo (công ty mẹ của Motorola) sẽ hợp tác với nhà mạng Verizon để sản xuất 200.000 chiếc Motorola RAZR màn hình gập trong năm 2019. Khi ra mắt, Motorola RAZR màn hình gập sẽ có giá bán lên tới 1.500 USD. WSJ dự đoán thiết bị này sẽ được trình làng ngay sau tháng 2 tới đây.

Thông tin của WSJ hoàn toàn có cơ sở khi mà vào tháng 2 năm ngoái, CEO Lenovo Yang Yuanqing đã ám chỉ về một thiết bị có thể được hồi sinh và sở hữu màn hình gập.

Theo dự đoán, thiết bị này có thể được gập lại với sự hỗ trợ của bản lề. Không quá ngạc nhiên nếu thiết bị này chạy trên nền tảng Android. Ngoài ra theo đồn đoán, Lenovo sẽ sử dụng màn hình OLED cho thiết bị mới của mình.

Motorola, hiện thuộc sở hữu của nhà sản xuất Trung Quốc Lenovo đang tuyệt vọng lấy lại thị phần smartphone của mình. Theo thống kê năm 2004, Motorola chiếm đến 27,3% doanh số bán điện thoại tại Mỹ. Đến cuối quý III/2018, con số này chỉ còn là 5,9%. Chiếc smartphone mới này được xem là một cú hích cần thiết cho Motorola.

Huyền thoại Motorola RAZR chuẩn bị được hồi sinh! - Ảnh 2.

FlexPai, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới

Trước đó, công ty Trung Quốc Royole đã trở thành nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu một chiếc smartphone mới màn hình gập có tên FlexPai tại CES 2019. Trong năm nay, smartphone màn hình gập được dự đoán sẽ nở rộ trong năm nay. Vào ngày 20/2 tới đây, Samsung nhiều khả năng sẽ trình làng chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình có tên Galaxy F.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước