IBM cải tiến giải pháp, hỗ trợ ứng dụng AI trên mọi nền tảng đám mây

PV-Thứ hai, ngày 28/10/2019 17:44 GMT+7

VTV.vn - IBM nâng cấp Watson Anywhere với các tính năng mới hỗ trợ khách hàng dễ dàng triển khai Trí tuệ nhân tạo trên mọi nền tảng đám mây.

Nhận thấy phần lớn các doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn và chậm trễ trong việc ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) do sự phức tạp của việc gia tăng dữ liệu, IBM mới đây đã công bố một loạt cải tiến để tiếp tục nâng cao khả năng đáp ứng của Watson Anywhere trong việc triển khai AI trên mọi nền tảng đám mây.

Việc gia tăng độ phức hợp của dữ liệu, việc chuẩn bị dữ liệu, cũng nhưng các vấn đề thiếu chuyên môn và chưa chuẩn bị một nền văn hoá dữ liệu tương đồng là những lí do dẫn tới trào lưu ứng dụng AI đang chậm lại, dù cho mối quan tâm của doanh nghiệp đối với AI ngày một tăng lên. Từ năm 2018 tới năm 2019, theo một báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Gartner, số lượng các tổ chức và doanh nghiệp ứng dụng AI chỉ tăng từ 4% lên 14%, một con số quá khiêm tốn so với một báo cáo khác trong năm 2019 của Công ty quản lý MIT Sloan Management Review và Công ty tư vấn Boston, rằng 9 trong số 10 đơn vị tham gia khảo sát đồng ý AI đại diện cho các cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, một nghiên cứu của IBM cho biết 76% các tổ chức tham gia khảo sát đang sử dụng ít nhất từ 2 tới 15 đám mây lai, và 98% đơn vị tham gia trả lời doanh nghiệp của họ sẽ ứng dụng đa đám mây lai trong vòng 3 năm tới.

Những cải tiến được công bố lần này là bước tiến quan trọng hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua những rào cản của AI.

Bên cạnh đó, IBM cũng công bố một số khách hàng đang thúc đẩy ứng dụng Watson trên mọi phương diện hoạt động của doanh nghiệp, để khám phá ra những kiến thức sẵn có còn chưa được tận dụng triệt để, tự động hóa các nhiệm vụ vận hành, cũng như góp phần cải thiện hiệu suất kinh doanh một cách tổng thể. Các công ty đa quốc gia như công ty tư vấn KPMG và hang hàng không Air France-KLM, đang tận dụng các ứng dụng Watson hoặc xây dựng các ứng dụng AI riêng bằng các công cụ Watson nhằm tạo thuận lợi cho hành trình AI của mỗi doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, trong tháng 8 vừa qua, ứng dụng AI trong điều trị ung thư (IBM Watson for Oncology) của nhóm cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã được đưa vào Danh sách 74 công trình và giải pháp tiêu biểu của Sách vàng Sáng tạo 2019 của Bộ Khoa học Công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước