Intel rút lui khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh 5G

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 18/04/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Intel tuyên bố rút khỏi thị trường chip smartphone 5G sau khi Qualcomm, Apple đạt thỏa thuận về vụ kiện bản quyền, mở đường cho Apple sử dụng linh kiện chip mạng Qualcomm.

Trong thông báo của mình, Intel nêu rõ hãng sẽ tiếp tục đáp ứng các cam kết hiện tại với khách hàng đối với modem cho điện thoại thông minh 4G nhưng sẽ không tung ra các modem dành cho điện thoại 5G, bao gồm cả những sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2020. Ngay sau thông báo này, cổ phiếu của Intel đã tăng khoảng 4% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Trước đó, tháng 2/2019, Intel cũng đã ngừng hợp tác với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ 2 của Trung Quốc. Thay vào đó, Intel sẽ tập trung vào phát triển modem 4G và 5G cho PC và thiết bị smarthome cũng như mảng kinh doanh cơ sở vật chất 5G.

Theo phỏng đoán của giới chuyên gia, việc Intel rút khỏi thị trường đồng nghĩa với việc những nhà sản xuất thiết bị di động như Apple buộc phải tìm đến những nguồn cung modem 5G khác mà cái tên tốt nhất chính là Qualcomm.

Nhiều khả năng, chính quyết định rút lui của Intel đã khiến Apple và Qualcomm phải ngồi vào bàn đàm phán và quyết định bắt tay giảng hòa, dù trước đó vài ngày, các luật sư của hai bên vẫn còn tranh luận rất gay gắt trong vụ kiện trị giá hàng tỷ USD tại Nam California.

Intel công bố danh mục sản phẩm lớn nhất phục vụ  cho việc di chuyển, lưu trữ và xử lý dữ liệu Intel công bố danh mục sản phẩm lớn nhất phục vụ cho việc di chuyển, lưu trữ và xử lý dữ liệu Intel ra mắt modem 5G dành cho smartphone Intel ra mắt modem 5G dành cho smartphone Sau Samsung, Intel gặp họa vì chiến lược 'làm tất ăn cả' của Apple Sau Samsung, Intel gặp họa vì chiến lược "làm tất ăn cả" của Apple

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước