Internet of things – Tâm điểm của Ngày Internet Việt Nam 2015

B.N-Thứ năm, ngày 19/11/2015 14:55 GMT+7

Ảnh: QĐND

VTV.vn - Xu hướng Internet of things (kết nối mọi thứ thông qua Internet), được coi là cơ hội rất lớn đối với các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hôm nay (19/11), Ngày Internet Việt Nam 2015 với chủ đề Internet of things đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của cộng đồng Internet, các doanh nghiệp: hạ tầng, di động, ứng dụng trên Internet, giá trị gia tăng, dịch vụ online, nội dung số, thương mại điện tử, marketing online, an toàn Internet...

Internet of things – Internet vạn vật là xu thế tất yếu cho quá trình đổi mới, ước đoán sẽ mang lại các giá trị tương đương 19.000 tỷ USD trong vòng 10 năm tới. Hiện nay có khoảng 8 tỷ các thiết bị kết nối, nhưng đến năm 2020 sẽ lên tới 80 tỷ thiết bị. Trên thế giới đã hình thành các liên minh “Internet of thing” như liên kết quốc tế giữa các khu vực (EU - Hàn Quốc, EU - Trung Quốc, EU - Nhật Bản…), liên minh các hãng (Intel, Samsung, Dell, Broadcom,..)

Tại Việt Nam, một số ý tưởng và sản phẩm về “Internet of thing” đã bắt đầu xuất hiện như nhà thông minh, các thiết bị điều khiển trong gia đình, giao thông…

Ngày Internet Việt Nam 2015 đã mở ra cơ hội giao lưu, chia sẻ và xây dựng cầu nối giữa các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng người sử dụng Internet; giới thiệu, vinh danh, quảng bá những công nghệ liên quan đến Internet tiên tiến nhất trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước