iOS 14 - Tâm điểm của sự kiện WWDC 2020

VTV Digital-Thứ tư, ngày 24/06/2020 05:34 GMT+7

VTV.vn - Bản cập nhật iOS 14 đã chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới.

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC đình đám của Apple năm nay đã phải tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, không vì thế mà sự kiện mất đi sức hấp dẫn đối với hàng chục triệu tín đồ của Táo Khuyết.

Điểm nhấn của WWDC 2020 là sự ra mắt của phiên bản mới iOS 14 dành cho iPhone với nhiều tính năng mới. Điển hình như trợ lý ảo Siri được cập nhật khả năng gửi tin nhắn thoại được dịch trực tiếp giống như Google Translate.

iOS 14 cũng mang tới bản cập nhật Apple Maps với hình ảnh thật và gợi ý địa điểm. Ngoài ra còn có ứng dụng điều khiển xe hơi CarPlay cho phép sử dụng iPhone làm chìa khóa xe.

iOS 14 - Tâm điểm của sự kiện WWDC 2020 - Ảnh 1.

Cũng tại sự kiện, CEO Tim Cook đã công bố việc dòng máy tính Mac nói lời chia tay với bộ vi xử lý Intel để chuyển sang sử dụng vi xử lý Apple Silicon do Táo Khuyết tự phát triển và tối ưu hóa cho hệ điều hành MacOS.

iOS 14 sẽ chính thức được tung ra vào cuối năm nay, tuy nhiên, ngay từ lúc này, các lập trình viên đã có thể trải nghiệm trước với phiên bản beta.

iOS 14 trình làng với giao diện hoàn toàn mới iOS 14 trình làng với giao diện hoàn toàn mới

VTV.vn - Bản cập nhật iOS 14 đã chính thức được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2020 của Apple với giao diện hoàn toàn mới so với các phiên bản trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước