iOS 9 chính thức ra mắt: Thông minh hơn và chủ động hơn

Phi Long (Dịch)-Thứ năm, ngày 17/09/2015 11:17 GMT+7

Người dùng đã có thể cập nhật lên phiên bản iOS 9

VTV.vn - Apple đã chính thức phát hành iOS 9 - hệ điều hành mới nhất dành cho những chiếc iPhone và iPad - với nhiều tính năng mới kèm theo những cải tiến về hiệu năng.

Bản cập nhật iOS 9 tập trung cải thiện trải nghiệm của người dùng trên các thiết bị di động của Apple. Cụ thể, với iOS 9, những chiếc iPhone, iPad và iPod Touch sẽ trở nên thông minh hơn và chủ động hơn nhờ các tính năng tìm kiếm mạnh mẽ và trợ lý ảo Siri được nâng cấp. Bên cạnh đó, iOS 9 bổ sung tính năng đa nhiệm trên iPad, cho phép người dùng làm việc song song trên hai ứng dụng cùng một lúc. Đây là một trong những tính năng mới được người dùng mong chờ nhất ở phiên bản iOS 9.

Apple chính thức phát hành iOS 9

Apple chính thức phát hành iOS 9

Ngoài ra, các ứng dụng tích hợp sẵn cũng được cải thiện. Điển hình như các thông tin chi tiết về phương tiện công cộng đã được hiển thị trên mục Bản đồ (Maps), mục Ghi chú (Notes) đã được thiết kế lại và mục Tin tức (News) được làm mới hoàn toàn.

Phiên bản iOS 9 còn giúp nâng cao hiệu suất của thiết bị, tăng cường tính năng bảo mật. Đặc biệt, hệ điều hành mới của Apple được tích hợp thêm chế độ tiết kiệm năng lượng, cho phép thiết bị tăng thời lượng pin tối đa lên tới 1 giờ.

Người dùng có thể cập nhật ngay phiên bản iOS 9 bằng cách vào mục Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước