iPad mini 4 sẽ hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình?

Thu Ngà (Theo Dailymail)-Thứ hai, ngày 17/08/2015 06:00 GMT+7

Tính năng chia đôi màn hình trên iPad mini 4

VTV.vn - iPad mini 4 có thể sẽ cho phép thiết bị chia đôi màn hình, giúp người dùng chạy cùng lúc 2 ứng dụng.

Thông tin về tính năng chia đôi màn hình được Apple tiết lộ lần đầu trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tháng 6/2015. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, nhà sản xuất tuyên bố tính năng mới sẽ chỉ có sẵn trên iPad Air 2 do thiết bị sở hữu bộ vi xử lý A8X mạnh mẽ cùng dung lượng lớn.

Tuy nhiên, nhà phát triển ứng dụng Hazma Sood gần đây đã phát hiện chế độ split-view có khả năng hỗ trợ iPad mini 4 - chiếc iPad mini thế hệ tiếp theo của Apple - chạy song song 2 ứng dụng trên hệ điều hành OS X El Capitan của Apple. Bên cạnh đó, một công cụ trong El Capitan cũng cho phép các lập trình viên tinh chỉnh kích thước hiển thị các trang web trên iPad mini 3 trên Safari ở chế độ split-view.

Rất có thể, việc thêm chức năng kiểm tra và thiết lập hình ảnh trong phiên bản Safari sẽ là tiền đề cho sự ra đời tính năng chia đôi màn hình cho iPad mini sắp tới. Năm ngoái, bản nâng cấp của iPad mini cũng đã được trang bị thêm các tính năng: cảm biến vân tay, thêm lựa chọn màu sắc hay ứng dụng thanh toán Apple Pay.

Song song với tính năng chia màn hình, iPad Mini mới sẽ có thiết kế khung mỏng hơn so với iPad Air 2, camera được cải tiến đáng kể với độ phân giải 8 MP nhằm đáp ứng mong muốn khách hàng. Apple cũng đã dự kiến tổ chức một sự kiện ra mắt bản nâng cấp vào 9/9 sắp tới, trong đó, nhiều khả năng, một thế hệ mới của iPhone (tạm gọi iPhone 6S) cũng sẽ được giới thiệu.

Những nâng cấp trong thiết kế và tính năng của iPad mini đánh dấu những cố gắng của Apple trong việc khôi phục lại vị thế của mình trên thị trường máy tính bảng. Mặc dù số tiền từ việc bán các sản phẩm iPad vẫn ở mức khổng lồ, chiếm tới 12% tổng doanh thu của công ty, tuy nhiên. đã xuất hiện dấu hiệu cho thấy những sản phẩm này không còn được người dùng ưu ái như trước. Nguyên nhân được cho là do sự lên ngôi của một dòng thiết bị điện tử mới mang tên phablet - “con lai” giữa điện thoại di động và máy tính bảng.

Như thường lệ, người phát ngôn của Apple đã từ chối bình luận về vấn đề trên.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước