iPhone 11 sẽ sở hữu tính năng mà Steve Jobs "ghét cay, ghét đắng"?

Thùy An-Thứ bảy, ngày 24/08/2019 06:44 GMT+7

VTV.vn - Trong sự kiện ra mắt chiếc iPhone đầu tiên của Apple vào năm 2007, Steve Jobs đã tuyên bố "Ai cần một chiếc bút Stylus?".

Tuy nhiên sau hơn 10 năm, tương lai về một chiếc bút cảm ứng cho iPhone đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết

Theo đó, nhà sản xuất phụ kiện Olixar được cho là đang sản xuất một số mẫu nắp lưng có thể đựng được cả bút cảm ứng Apple Pencil cho mẫu iPhone 11.

Cụ thể, các mẫu ốp lưng của iPhone 2019 do Olixar thiết kế và sản xuất đều có đường cắt cho khu vực camera rộng hơn. Đây là sự thay đổi nhằm phù hợp với dự đoán thiết kế 3 camera của iPhone mới.

iPhone 11 sẽ sở hữu tính năng mà Steve Jobs ghét cay, ghét đắng? - Ảnh 1.

Chiếc nắp lưng của Olixar có thể đính kèm bút cảm ứng Apple Pencil

iPhone 11 sẽ sở hữu tính năng mà Steve Jobs ghét cay, ghét đắng? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, các mẫu ốp lưng này cũng được thiết kế để giữ được cây bút Apple Pencil. Trước đó, cũng có nhiều nhà phân tích dự đoán Apple sẽ đưa chiếc bút của mình vào dòng iPhone mới trong năm nay. Năm ngoái cũng có tin đồn tương tự cho iPhone XS và iPhone XS Max nhưng cuối cùng điều đó đã không thành hiện thực.

Tuy nhiên, theo phân tích, nếu có Apple Pencil thì chiếc bút dành cho iPhone sẽ ngắn hơn. Thế hệ đầu tiên, Apple Pencil có chiều dài 6,92 inch. Thế hệ thứ hai, phụ kiện này có kích thước ngắn hơn - 6,53 inch. Nếu so sánh thì cả hai mẫu bút này đều dài hơn mẫu iPhone XS Max - 6,2 inch.

iPhone 11 sẽ sở hữu tính năng mà Steve Jobs ghét cay, ghét đắng? - Ảnh 3.

Apple sẽ sản xuất một chiếc Apple Pencil riêng cho iPhone 11?

Một số chuyên gia cho rằng, một chiếc bút phù hợp với iPhone sẽ phải ngắn hơn phiên bản hiện tại khoảng 2 inch. Bên cạnh đó, giảm kích thước cũng có thể làm giảm nhu cầu về năng lượng do nguồn sạc của Apple Pen chủ yếu là cắm ngay vào điện thoại.

Việc phân tích của một chiếc ốp lưng để đồn đoán về thiết kế mới của iPhone là việc được nhiều blogger hoặc các trang tin thực hiện. Mặc dù vậy, để kiểm chứng người dùng chỉ có thể chờ đợi tới ngày Apple ra mắt chính thức.

Cách đây vài ngày trang iHelp BR đã phát hiện ra phần lịch một tệp hệ thống trong iOS 13 beta 7 dành cho nhà phát triển hiển thị thứ Ba ngày 10/9.

Đáng chú ý trong bản beta của iPadOS 13, iHelp BR cũng phát hiện ra hình ảnh tương tự với phần lịch là thứ Ba, ngày 10/9.

Những hình ảnh này đã làm dấy lên đồn đoán rằng sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple, nơi mà iPhone 11 được trình làng sẽ được tổ chức vào ngày 10/9.

iPhone 11 sẽ sở hữu tính năng mà Steve Jobs ghét cay, ghét đắng? - Ảnh 4.

iPhone 11 dự kiến được ra mắt vào ngày 10/9 tới đây

Cũng theo những thông tin mới nhất được đăng tải trên trang web của nhà sản xuất phụ kiện ESR thì iPhone 2019 sẽ có tên gọi: iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Tại đây với màn hình 6,1 inch sẽ là bản nâng cấp của iPhone XR hiện tại. Trong khi bản nâng cấp của iPhone XS sẽ là iPhone 11 Pro (màn hình 5,8 inch). Cuối cùng iPhone 11 Pro Max màn hình 6,5 inch sẽ là bản nâng cấp của iPhone XS Max. Nếu thông tin từ ESR là chính xác, đây là lần đầu tiên sau 2 năm Apple loại bỏ các ký tự La Mã trên tên của những chiếc iPhone.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước