iPhone 12 ra mắt ảnh hưởng thế nào tới thị trường smartphone?

VTV Digital-Thứ tư, ngày 14/10/2020 16:08 GMT+7

VTV.vn - Tâm điểm của giới công nghệ đêm qua chính là sự kiện được mong chờ của Apple - nơi hãng trình làng thế hệ iPhone mới.

Vốn đã chậm hơn gần 1 tháng so với các năm trước, sự kiện ra mắt sản phẩm trực tuyến lần này của Apple đã hé lộ phần nào về các chiến lược của công ty có vốn hóa số 1 nước Mỹ trong thời gian tới.

Công bố có thể xem là đáng chú ý nhất của CEO Tim Cook chính là Apple cuối cùng đã đưa mạng 5G lên những chiếc iPhone.

"Đây là một thời khắc tuyệt vời đối với tất cả chúng tôi. 5G sẽ nâng hiệu suất hoạt động của iPhone lên một tầm cao mới, từ tải các tệp dữ liệu, truyền video chất lượng cao, cho đến kết nối tương tác theo thời gian thực và hơn thế nữa" - CEO Tim Cook nhấn mạnh.

Dù vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, bước đi của Apple dường như chưa có nhiều đột phá. Nguyên nhân là bởi hãng đã đi sau các đối thủ như Samsung đến hơn 1 năm trong việc đưa 5G lên các dòng điện thoại của mình mặc dù hiện tại, kết nối 5G cũng chưa thật phổ biến trên toàn cầu.

Được giới phân tích quan tâm hơn ở sự kiện này là các sản phẩm và mức giá được Táo khuyết công bố. Với iPhone 12, Apple lần đầu tiên công bố cùng một lúc 4 mẫu iPhone mới, bao gồm: iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Theo CNBC, cùng với các dòng iPhone thế hệ cũ tiếp tục được giảm giá, Táo khuyết đang duy trì trên thị trường một dàn nhiều sản phẩm nhất từ trước đến nay, với các thiết bị trải đều từ phân khúc giá rẻ khoảng 400 USD, cho tới dòng cao cấp nhất 1.100 USD.

Đây được xem là bài học từ thành công của iPhone 11 ra mắt năm ngoái với mức giá thấp hơn và được CEO Tim Cook nhìn nhận là đã đánh đúng tâm lý người tiêu dùng. Điều này lại càng được quan tâm hơn khi đại dịch COVID-19 đã khiến đa số người dùng quyết định thắt chặt hầu bao chi tiêu. Không chỉ Apple mà các đối thủ như Google và Samsung cũng đã làm điều tương tự trong năm nay.

iPhone 12 ra mắt với 4 phiên bản, cải tiến mạnh mẽ về camera iPhone 12 ra mắt với 4 phiên bản, cải tiến mạnh mẽ về camera

VTV.vn - Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple diễn ra vào lúc 00h00 ngày 14/10 (theo giờ Việt Nam) với tâm điểm là iPhone 12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước