iPhone 12 sẽ hoãn ra mắt vì Apple không muốn một "quả bom xịt"

Thùy An-Thứ năm, ngày 26/03/2020 15:07 GMT+7

VTV.vn - Không phải những khó khăn từ chuỗi cung ứng, việc trì hoãn ra mắt iPhone 12 có thể nằm trong chính kế hoạch của Apple.

Dựa vào nguồn tin thân cận, trang Nikkei cho biết Apple đang lên kế hoạch trì hoãn việc ra mắt iPhone 2020 hay còn gọi là iPhone 12.

Theo Nikkei, Apple đã thảo luận trong các cuộc họp nội bộ về khả năng trì hoãn ra mắt iPhone 12 trong vài tháng vì lo ngại rằng thế hệ iPhone mới nhất của mình khó có thể bán chạy khi mà cả thế giới đang căng mình đối phó với đại dịch COVID-19.

"Bên cạnh căng thẳng trong chuỗi cung ứng, Apple còn lo ngại rằng tình hình hiện tại sẽ làm hạ thấp đáng kể sự khao khát của người dùng trong việc nâng cấp điện thoại, điều có thể dẫn đến sự thờ ơ đối với chiếc iPhone 5G đầu tiên. Họ muốn chiếc iPhone 5G đầu tiên phải là một cú hit", nguồn tin của Nikkei nhấn mạnh.

iPhone 12 sẽ hoãn ra mắt vì Apple không muốn một quả bom xịt - Ảnh 1.

Apple muốn iPhone 12 trở thành một "cú hit" thay vì là một "quả bom xịt"

Trước đó, theo thống kê từ Strateg Analytics, tháng Hai vừa qua doanh số smartphone toàn cầu ghi nhận mức giảm đến 38% so với cùng thời điểm năm 2019. Strateg Analytics nhấn mạnh đây là mức giảm lớn nhất kể từ năm 2003, khi công ty này bắt đầu theo dõi thống kê về thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

Ngoài ra trong báo cáo của Nikkei, bình luận của một nhà cung cấp linh kiện iPhone cho thấy khả năng hoãn ra mắt iPhone 12.

"Chúng tôi được thông báo rằng sẽ bắt đầu xuất xưởng khối lượng lớn vào cuối tháng 8 để kịp thời hạn ra mắt sản phẩm mới của Apple, trong khi thường vào những năm trước, điều này sẽ xảy ra vào đâu đó trong tháng 6", một nhà cung ứng cho biết.

Cũng theo nguồn tin này, Apple đang theo sát những diễn biến tại Mỹ và châu Âu để quyết định xem có hay không hoãn ra mắt iPhone 12 vào tháng 9 như thường lệ. Quyết định cuối cùng có thể sẽ được Apple chốt vào cuối tháng 5 tới.

iPhone 12 sẽ hoãn ra mắt vì Apple không muốn một quả bom xịt - Ảnh 2.

JPMorgan dự đoán rằng iPhone 12 sẽ được Apple lùi thời điểm ra mắt từ 1 - 2 tháng

Báo cáo của Nikkei hoàn toàn có cơ sở khi các nhà phân tích tại JPMorgan cũng có cùng quan điểm về thời điểm ra mắt iPhone 12. Theo JPMorgan, iPhone 12 sẽ ra mắt muộn khoảng từ 1 - 2 tháng (so với thời điểm tháng 9). Trước đó, Apple đã ra mắt các mẫu iPhone mới của mình vào tháng 9 hoặc tháng 10, bắt đầu từ năm 2011.

Điểm đáng chú ý, các nhà phân tích tại JPMorgan nhấn mạnh thời gian Apple hoãn ra mắt iPhone 12 chỉ kéo dài tối đa từ 1 - 2 tháng, thay vì 1 - 2 quý như một số lo ngại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước