iPhone 12 vẫn đắt hơn iPhone 11 dù không bán kèm tai nghe và sạc?

P.L-Thứ tư, ngày 23/09/2020 19:43 GMT+7

Ảnh dựng về thiết kế của iPhone 12

VTV.vn - Theo một số nguồn tin, iPhone 12 có thể vẫn sẽ có giá cao hơn iPhone 11 dù không bán kèm tai nghe và sạc.

Những thông tin về iPhone 12 đang ngày càng trở nên "nóng" hơn, đặc biệt là về giá của sản phẩm. Thông thường, iPhone phiên bản mới sẽ được bán ra với mức giá tương đương với phiên bản iPhone ra mắt vào năm trước. Ngoài ra, Apple thường sẽ giảm giá bán cho các phiên bản cũ hơn.

Tuy nhiên, theo trang công nghệ GizChina, Táo khuyết khó có thể làm điều tương tự với iPhone 12.

Theo đó, iPhone 12 dự kiến sẽ có giá khởi điểm khoảng 749 USD, đắt hơn 50 USD so với iPhone 11 ra mắt năm ngoái. Tương tự, các phiên bản iPhone 12 Pro và 12 Pro Max có thể cũng sẽ có giá nhỉnh hơn 50 USD so với các phiên bản iPhone 11 tương ứng.

Dễ hiểu, nguyên nhân của sự biến động này là do giá linh kiện sản xuất iPhone tăng cao với việc trang bị thêm màn hình OLED thay vì màn hình LCD như trên iPhone 11 và hỗ trợ kết nối 5G. Ngoài ra, ảnh hưởng từ dịch COVID-19 cũng gây ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động sản xuất iPhone mới.

Cũng theo nguồn tin, iPhone 12 có thể sẽ không bán kèm tai nghe và cục sạc mà thay vào đó, người dùng sẽ phải mua riêng nếu muốn sử dụng. Giải thích cho điều này, một số nguồn tin cho rằng, Apple muốn giảm thiểu sự phí phạm về các phụ kiện đi kèm iPhone mới trong khi vẫn có thể sử dụng từ các phiên bản cũ hơn, qua đó giúp bảo vệ môi trường từ rác thải điện tử và lãng phí tài nguyên.

Dự kiến, iPhone 12 sẽ được trình làng vào tháng 10 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước