iPhone 14 sẽ được thiết kế lại hoàn toàn

Ngọc Linh-Thứ ba, ngày 28/09/2021 12:37 GMT+7

VTV.vn - Theo một báo cáo, phiên bản iPhone tiếp theo của Apple, iPhone 14, sẽ có nhiều thay đổi hơn so với iPhone 13 với vẻ bề ngoài được "thiết kế lại hoàn toàn".

Apple mới chỉ phát hành dòng sản phẩm iPhone 13 của mình, nhưng điều đó đã không ngăn được nhà máy tin đồn chuyển sang suy đoán về các mẫu của năm tới. Trong một báo cáo hôm mới đây, người ta khẳng định rằng sẽ có những điều lớn xảy ra đối với iPhone 14.

Trong bản tin "Power On" của Bloomberg, chuyên gia Mark Gurman tuyên bố, các mẫu iPhone mới sẽ được giới thiệu vào năm 2022 với ngoại hình được "thiết kế lại hoàn toàn". Để chứng minh cho sự thay đổi này, ông Gurman chỉ ra những thay đổi tương đối nhỏ trong năm nay như một dấu hiệu "cho thấy các kỹ sư của Apple đang nghiên cứu miệt mài cho những thứ lớn hơn và sẽ mất nhiều thời gian hơn".

iPhone 14 sẽ được thiết kế lại hoàn toàn - Ảnh 1.

Một thay đổi lớn sẽ là danh sách các phiên bản iPhone 14, với Gurman nói rằng mô hình mini có thể không tồn tại trong một năm nữa. Thay vào đó, Apple có thể lên kế hoạch cho một chiếc iPhone kích thước thông thường, một phiên bản kích thước Max và hai mẫu Pro quen thuộc của mình.

Các bình luận của Gurman được đưa ra sau khi các hình ảnh hiển thị ban đầu xuất hiện cho một mẫu "iPhone 14" được cho là loại bỏ phần tai thỏ và phần lồi camera khỏi thiết kế. Trong khi đó, một kết xuất cho biết iPhone sẽ có một camera đục lỗ ở mặt trước, một tin đồn khác tuyên bố các phần tử của mảng TrueDepth sẽ sử dụng công nghệ dưới màn hình để không bị che khuất khỏi tầm nhìn.

Chiếc iPhone tiếp theo không phải là thiết bị duy nhất mà Gurman nhận xét trong bản tin này. Chuyên gia Gurman dự đoán, Apple có thể ra mắt một phiên bản iPhone màn hình gập, iPhone Fold trong một vài năm. Điều này dường như được chứng thực với một tuyên bố từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo vào ngày 20/9 khi ông Kuo nói rằng một chiếc iPhone gập sẽ sẵn sàng ra mắt vào mùa thu năm 2024.

iPhone 14 sẽ được thiết kế lại hoàn toàn - Ảnh 2.

Hình minh họa.

Theo Ming-Chi Kuo, iPhone màn hình gập sẽ có kích thước từ 7,5-inch đến 8-inch khi được mở rộng ra, tương đương chiếc iPhone Mini. Các nguồn tin trước đó cho biết iPhone màn hình gập cũng sẽ hỗ trợ viết Apple Pencil tương tự như các phiên bản iPad Pro.

iPhone 14 Pro có thiết kế đục lỗ, camera góc rộng 48MP iPhone 14 Pro có thiết kế đục lỗ, camera góc rộng 48MP

VTV.vn - Sau khi iPhone 13 được ra mắt vào tuần trước, nhà phân tích đáng tin cậy của Apple Ming-Chi Kuo đã đưa ra những kỳ vọng đối với iPhone 14.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước