iPhone 6, 6 Plus bị cấm bán tại Trung Quốc vì bị cho là “hàng nhái”

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 18/06/2016 07:04 GMT+7

Hình ảnh của chiếc smartphone "tố" iPhone 6 sao chép thiết kế cung cấp bởi TENAA

VTV.vn- Trong khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus của Apple bị buộc dừng bán tại Bắc Kinh, Trung Quốc thì chiếc smartphone “nhái” thực sự là Baili 100C vẫn tung hoành tại thị trường này.

Theo thông tin từ Engadget, một công ty tại Trung Quốc mang tên Shenzhen Baili đã cáo buộc Apple vi phạm thiết kế smartphone của hãng. Cụ thể, mẫu iPhone 6iPhone 6 Plus của Apple được cho là sao chép thiết kế của sản phẩm 100C mang thương hiệu Shenzhen Baili.

Thiết kế của Shenzhen Baili 100C
Thiết kế của Shenzhen Baili 100C

Mặc dù đây là một công ty không hề tiếng tăm và sản phẩm mang tên Shenzhen Baili 100C cũng chưa từng được biết đến trên thị trường thế giới, Cơ quan Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh vẫn yêu cầu Apple phải ngừng phát hành iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Bắc Kinh. Lý do được cơ quan này đưa ra là Apple đã “sao chép trắng trợn” thiết kế của Shenzhen Baili 100C trên iPhone 6, iPhone 6 Plus và người mua sẽ không thể phân biệt sự khác nhau giữa sản phẩm của Apple với sản phẩm của Shenzhen Baili.

Cơ quan Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh cho rằng người mua khó có thể phân biệt giữa Shenzhen Baili 100C và iPhone 6
Cơ quan Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh cho rằng người mua khó có thể phân biệt giữa Shenzhen Baili 100C và iPhone 6

Apple tuyên bố sẽ kháng cáo đến cùng quyết định này, tuy nhiên, lệnh cấm đã được ban ra tại Bắc Kinh và điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc - thị trường tiêu thụ sản phẩm lớn nhất của Apple. Ngay sau khi thông tin lan truyền, cổ phiếu của Apple lập tức giảm 2,1%, xuống còn 95,46 USD vào trưa ngày 17/6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước