iPhone 6S sẽ sở hữu tính năng Force Touch

Thu Ngà (Dịch từ MacRumors)-Thứ sáu, ngày 21/08/2015 06:00 GMT+7

Cấu tạo màn hình sản phẩm thuộc về iPhone 6

VTV.vn - Chiếc iPhone 6S của Apple nhiều khả năng sẽ được trang bị màn hình Force Touch, sử dụng cảm ứng lực thay cho màn hình phổ biến hiện nay.

Càng gần thời điểm ra mắt, những tin đồn xoay quanh siêu phẩm mới của Apple được tung ra càng nhiều. Theo nguồn tin trong chuỗi cung ứng linh kiện cho hãng, màn hình iPhone 6S sẽ có cải tiến đáng kể khi được tích hợp thêm tính năng Force Touch.

Force Touch là công nghệ cảm ứng lực thông minh, giúp thiết bị phân biệt một cái chạm nhẹ với một cái nhấn mạnh để truy cập vào các tính năng ẩn. Có vẻ như Apple dự định biến Force Touch trở thành công nghệ chủ lực trên các siêu phẩm của mình khi tích hợp công nghệ này trên Apple Watch, Macbook Pro Retina và dự kiến là iPhone 6S.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán, iPhone thế hệ mới sẽ có cảm biến Force Touch phía dưới lớp sáng nền. Ông cũng khẳng định thiết kế phần cứng của Force Touch trên iPhone 6S sẽ có điểm khác biệt so với công nghệ Force Touch mà Apple Watch cũng như Macbook Pro Retina đang sở hữu. Thay vì trực tiếp phát hiện áp lực từ ngón tay trên màn hình, công nghệ Force Touch mới sẽ dò các vùng cảm ứng xung quanh ngón tay để xác định độ mạnh của lực ấn.

Bên cạnh đó, tính năng Force Touch trên iPhone 6S tập trung nhiều vào các phím tắt, cho phép người dùng thao tác các ứng dụng nhanh chóng và thuận tiện hơn. Ví dụ, trong ứng dụng bản đồ Maps, tính năng Force Touch sẽ tối giản các bước tìm kiếm không cần thiết để đem tới kết quả cuối cùng cho người dùng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước