iPhone 6S và iPhone 6S Plus được xác nhận sở hữu RAM 2GB

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 15/09/2015 06:00 GMT+7

Bộ đôi iPhone 6S, iPhone 6S Plus được xác nhận sở hữu RAM 2GB trong khi iPad Pro sở hữu RAM 4GB

VTV.vn - Công cụ lập trình của Apple đã xác nhận bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus sở hữu RAM 2GB trong khi iPad Pro được trang bị RAM 4GB.

Mới đây, nhà phát triển ứng dụng Hamza Sood đã sử dụng công cụ lập trình Xcode 7 của Apple để xác nhận các tin đồn về thông số RAM của bộ đôi iPhone 6S, iPhone 6S Plus và chiếc máy tính bảng iPad Pro mới trình làng của Táo Khuyết. Theo đó, bộ đôi iPhone mới đã được nâng cấp dung lượng RAM lên 2GB và iPad Pro đã được cải tiến với RAM 4GB. Không chỉ đăng tải hình ảnh xác nhận của Xcode, Hamza Sood cũng giải thích cách anh sử dụng công cụ lập trình này để khám phá thông số RAM của các thiết bị.

Hamza Sood đã sử dụng công cụ lập trình Xcode 7 của Apple để xác nhận thông số RAM của iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPad Pro

Hamza Sood đã sử dụng công cụ lập trình Xcode 7 của Apple để xác nhận thông số RAM của iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPad Pro

Kể từ khi ra mắt iPhone 5 vào năm 2012, dung lượng RAM của những chiếc iPhone vẫn duy trì ở mốc 1GB. Điều này đồng nghĩa với việc trải nghiệm của người dùng bị hạn chế đi rất nhiều khi có quá nhiều ứng dụng khởi chạy trên phần cứng của thiết bị, đặc biệt là trên iPhone 6 Plus. Dung lượng RAM ảnh hưởng đến lượng dữ liệu thiết bị có thể lưu trữ tạm thời trong bộ nhớ trong cùng một thời điểm khi các ứng dụng hoạt động. Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra điều này bằng cách theo dõi số lượng tab có thể mở trên Safari trước khi có trang web phải tải lại.

Hamza Sood giải thích cách khám phá thông số RAM của iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPad Pro

Hamza Sood giải thích cách khám phá thông số RAM của iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPad Pro

Trước đó, Adobe đã từng tiết lộ thông tin liên quan tới thông số RAM của iPhone 6S và iPad Pro trong một thông cáo báo chí về phần mềm mới của hãng. Điều này đã khiến các tín đồ của Apple vô cùng vui mừng khi chiếc iPhone mới sẽ được nâng cấp lên RAM 2GB trong khi iPad Pro được tăng cường tới 4GB dung lượng RAM. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Adobe đã gỡ bỏ thông tin này, khiến nhiều người dùng hụt hẫng và hoang mang về thông số RAM của bộ đôi iPhone mới.

Theo Apple công bố, bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ chính thức lên kệ từ ngày 25/9. Trong khi đó, chiếc iPad Pro sẽ được phát hành vào tháng 11/2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước