iPhone 7 sẽ có màn hình cong như Galaxy S6 Edge?

Phi Long (Dịch)-Thứ năm, ngày 01/10/2015 12:35 GMT+7

Ý tưởng thiết kế iPhone 7 với màn hình cong

VTV.vn - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho màn hình cong đặc biệt của một mẫu smartphone được dự đoán là iPhone 7.

Phát minh liên quan đến một loại màn hình cong đặc biệt dành cho smartphone của Apple đăng ký từ năm 2013 mới đây đã được cấp bằng sáng chế. Tuy nhiên, khác với màn hình cong của Galaxy S6 Edge và Galaxy S6 Edge Plus, màn hình được Apple đăng ký trong sáng chế có phần cong tràn sang hai viền máy và uốn cong ở phần giữa màn hình.

Với thiết kế độc đáo này, màn hình mới của Apple không chỉ có độ cong mượt hơn so với màn hình cong của Samsung mà còn có khả năng hiển thị nhiều nội dung hơn trong khi không phải tăng thêm kích thước màn hình.

Thiết kế màn hình cong của Apple được cấp bằng sáng chế mới đây

Thiết kế màn hình cong của Apple được cấp bằng sáng chế mới đây

Trước đó, Apple đã được cấp bằng sáng chế về cách nhập mật mã mới. Theo đó, thay vì sử dụng dãy số mật khẩu thông thường hay bảo mật vân tay Touch ID, cơ cấu mới cho phép người dùng nhập mật khẩu thông qua những điểm người dùng thường xuyên chạm vào trên màn hình. Đây có thể là ứng dụng trong tương lai của 3D Touch - tính năng cho phép thiết bị “cảm nhận” lực nhấn của người dùng và đưa ra phản hồi tương ứng. Với việc áp dụng tính năng này cho cơ cấu nhập mật khẩu mới, Apple có thể tăng khả năng bảo mật thiết bị hơn khi lực nhấn của người dùng trên màn hình khó có thể phát hiện bởi người ngoài.

Bằng sáng chế về cách nhập mật khẩu mới của Apple

Bằng sáng chế về cách nhập mật khẩu mới của Apple

Nhiều khả năng công nghệ màn hình cong và cơ cấu nhập mật khẩu mới sẽ được áp dụng trên iPhone 7, thế hệ tiếp theo của bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Ngoài ra, theo một số thông tin rò rỉ gần đây, iPhone 7 có thể sẽ sở hữu thiết kế mới với chất liệu mới kèm theo khả năng chống nước và chống bụi tương tự như các sản phẩm Android cao cấp hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước