iPhone "ế", Oppo vượt Apple thành hãng smartphone số 3 thế giới

Thùy An-Thứ năm, ngày 08/08/2019 11:40 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin rất đáng chú ý mới được công bố từ hãng nghiên cứu IHS Markit.

Cũng giống như các báo cáo từ Strategy Analytics và Counterpoint, một bức tranh khá u ám về thị trường smartphone đã được IHS Markit công bố. Theo đó, doanh số bán toàn thị trường trong quý II đạt 331,2 triệu đơn vị, tức giảm 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo của IHS Markit cho thấy Samsung tiếp tục là nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới khi bán được 75,1 triệu chiếc trong khoảng thời gian từ tháng 4 - tháng 6. Con số này thấp hơn so với dự báo 76,3 triệu chiếc của Strategy Analytics và 76,6 triệu chiếc của Counterpoint.

iPhone ế, Oppo vượt Apple thành hãng smartphone số 3 thế giới - Ảnh 1.

Thống kê mới công bố về thị trường smartphone của IHS Markit.

Theo IHS Markit, bất chấp lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ, Huawei đã bán được 58,7 triệu chiếc smartphone trong quý II. Con số này giảm nhẹ so với quý I là 59,1 triệu chiếc, nhưng khá tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái là 54,2 triệu chiếc.

Đáng chú ý nhất trong báo cáo của IHS Markit chính là việc Oppo đã vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone số 3 thế giới.

Số liệu từ IHS Markit cho biết đã có 36,2 triệu chiếc smartphone Oppo được bán ra, trong khi chỉ có 35,3 triệu chiếc iPhone được bán đến tay người dùng. 

Doanh số bán smartphone Oppo từ IHS Markit cao hơn rất nhiều so với báo cáo từ Strategy Analytics là 29,8 triệu chiếc và 29 triệu chiếc của Counterpoint.

Dường như IHS Markit đã tính gộp cả doanh số bán của Realme, một thương hiệu con của Oppo để ra kết quả này.

iPhone ế, Oppo vượt Apple thành hãng smartphone số 3 thế giới - Ảnh 2.

Realme - thương hiệu con của Oppo

Thời gian qua, Oppo đã tăng sự hiện diện ở châu Âu thông qua các nhà mạng bằng cách giới thiệu chiếc Reno 5G. Còn tại Ấn Độ cũng như nhiều thị trường ở Đông Nam Á, thương hiệu con Realme cũng giành được thị phần đáng kể nhờ những mẫu smartphone cấu hình tốt được bán với giá rất phải chăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước