iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch sẽ ra mắt ngày 21/3?

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 01/03/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Một số nguồn tin cho biết Apple đã ấn định thời điểm sự kiện ra mắt iPhone SE màn hình 4 inch và chiếc iPad thế hệ tiếp theo diễn ra ngày 21/3.

Theo thông tin cập nhật trên Recode mới đây, Apple dự kiến sẽ tổ chức sự kiện ra mắt chiếc iPhone màn hình 4 inch (iPhone SE) và iPad mới (có thể là iPad Pro 9,7 inch) vào ngày 21/3. Trước đó, một số trang tin cho biết sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 15/3.

Theo các thông tin rò rỉ gần đây, iPhone SE có thể sẽ được trang bị vi xử lý A8 như iPhone 6 thay vì vi xử lý A9 như trên iPhone 6S. Tuy nhiên, máy có thể vẫn sở hữu một số tính năng mới trên iPhone 6S như Live Photos, trợ lý ảo Siri, hỗ trợ kết nối NFC, thanh toán qua Apple Pay. Thiết bị được tích hợp camera sau 8MP và camera trước 1,2MP tương tự như iPhone 6.

Trong khi đó, ngoài sự khác biệt về kích thước, iPad Pro 9,7 inch có thể sở hữu nhiều điểm chung với phiên bản 12,9 inch hiện nay. Thiết bị vẫn sẽ hỗ trợ bàn phím ngoài Smart Keyboard và bút cảm ứng Apple Pencil. Bên cạnh đó, máy sẽ được trang bị 4 loa stereo. Tương tự như phiên bản iPad Pro 12,9 inch, iPad Pro mới sẽ có ba tùy chọn màu sắc gồm trắng, xám, vàng.

Sự kiện diễn ra ngày 21/3 tới sẽ đánh dấu bước ngoặt trong định hướng sản xuất sản phẩm của Apple. Thay vì tăng kích thước các sản phẩm, dường như Táo Khuyết đã quyết định thu nhỏ kích thước của dòng iPhone và iPad nhằm đáp ứng với nhu cầu và nguyện vọng của một bộ phận người dùng không nhỏ.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc sự kiện quan trọng này, ngày 22/3, Apple sẽ phải tiếp tục cuộc chiến với FBI trước tòa án Mỹ đối với yêu cầu bẻ khóa chiếc iPhone thuộc về tên khủng bố tại San Bernardino.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước