iPhone và AirPods hết khan hàng

Thùy An-Thứ năm, ngày 19/03/2020 12:00 GMT+7

VTV.vn - Áp lực về chuỗi cung của Apple đã phần nào được giảm bớt khi mà hoạt động sản xuất tại Trung Quốc dần ổn định trở lại.

Dữ liệu từ Loop Ventures cho thấy rằng thời gian giao hàng cho người dùng đặt mua trực tuyến iPhone và AirPods đã được rút ngắn đáng kể.

Cụ thể, người dùng tại Mỹ hiện chỉ cần chờ trung bình 2 ngày để có thể nhận được chiếc iPhone đặt mua, thay vì khoảng 6,7 ngày như ở thời điểm 4/3. Tương tự, thời gian chờ để nhận hàng khi đặt mua AirPods chỉ còn 7,4 ngày, so với 10,6 ngày trước đó.

iPhone và AirPods hết khan hàng - Ảnh 1.

iPhone và AirPods hết khan hàng khi mà hoạt động sản xuất của Apple tại Trung Quốc dần trở lại bình thường

Tuy nhiên nguồn cung AirPods Pro vẫn tỏ ra khan hiếm khi mà khách hàng hiện phải đợi đến gần 4 tuần mới nhận được hàng. Điều này có thể hiểu được khi mà AirPods Pro bán chạy đến mức không kịp sản xuất ngay cả khi dịch COVID-19 chưa diễn ra.

Theo Loop Ventures, sự cải thiện đáng kể này đến từ hoạt động sản xuất tại Trung Quốc dần ồn định trở lại, khi mà dịch COVID-19 đã được kiểm soát ở nước này. Ngoài ra, nhu cầu thấp do khó khăn kinh tế dưới tác động của COVID-19 cũng là lý do khiến thời gian chờ để nhận iPhone và AirPods được rút ngắn.

Đây được xem là những tín hiệu rất tích cực với Apple khi mà chỉ cách đây ít ngày, vào đầu tháng 3 này, chuỗi cung ứng của Táo khuyết gần như bị "đóng băng" do sự đình trệ hoạt động sản xuất tại Trung Quốc. Thậm chí ở thời điểm đó, Bloomberg đã cảnh báo về việc Apple thiết hụt linh kiện để sửa chữa iPhone cho khách hàng.

iPhone và AirPods hết khan hàng - Ảnh 2.

Foxconn cho biết sẽ trở lại công suất giống như trước thời điểm dịch COVID-19 diễn ra vào cuối tháng 3 này

Chuỗi cung ứng của Apple được dự đoán sẽ tiếp tục được cải thiện trong thời gian tới. Foxconn, đối tác sản xuất lớn nhất của Apple cho biết sẽ trở lại công suất giống như trước thời điểm dịch COVID-19 diễn ra vào cuối tháng 3 này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước