iPhone X đang là cỗ máy kiếm tiền của Apple

Thùy An-Thứ tư, ngày 29/11/2017 19:08 GMT+7

VTV.vn - Chính thức lên kệ từ ngày 3/11, một câu hỏi đang được rất nhiều người đặt ra là Apple đã bán được bao nhiêu chiệc iPhone X.

Theo nhà phân tích Jun Zhang của Rosenblatt China Technology, kể từ thời điểm chính thức lên kệ vào ngày 3/11, Apple đã bán được khoảng 16 triệu chiếc iPhone X trên toàn cầu. Trong đó, chỉ tính riêng ngày dịp Black Friday, đã có 6 triệu chiếc iPhone X được bán ra.

iPhone X đang là cỗ máy kiếm tiền của Apple - Ảnh 1.

iPhone X đang là cỗ máy kiếm tiền của Apple

Nhà phân tích Jun Zhang cũng cho biết iPhone X đang là cỗ máy kiếm tiền của Apple khi phiên bản với dung lượng ổ ứng 256GB có giá bán 1.149 USD (giá bán tại Mỹ) bán chạy hơn so với bản 64GB (có giá 999 USD). Cụ thể, theo nhà phân tích Jun Zhang, với mỗi chiếc iPhone X bản 64GB bán ra thì lại có 2 chiếc iPhone X bản 256GB đến tay người tiêu dùng.

Trước đó, Reuters đã công bố một báo cáo từ TechInsights cho biết Apple mất tổng cộng 357,5 USD để sản xuất ra một chiếc iPhone X. Nếu so với giá bán 999 USD tại Mỹ, Apple có tỷ suất lợi nhuận gộp 64% cho mỗi chiếc iPhone X, cao hơn khá nhiều so với iPhone 8, khi thiết bị này chỉ đạt tỷ suất lợi nhuận gộp là 59%.

Với việc người dùng lựa chọn mua iPhone X bản 256GB nhiều hơn, không quá để nói rằng mẫu smartphone này đang là "con gà đẻ trứng vàng" cho Apple.

Cũng theo nhà phân tích Jun Zhang, hiện các cơ sở láp ráp iPhone X cho Apple đang đạt công suất ở mức 3 triệu máy/tuần. Trong tháng tới, con số này có thể sẽ được nâng lên thành 4 triệu máy/tuần.

iPhone X đang là cỗ máy kiếm tiền của Apple - Ảnh 2.

Nguồn cung iPhone X hoàn toàn không khan hiếm như những gì được dự đoán trước đó

Bên cạnh đó, Rosenblatt China Technology dự báo lượng iPhone X xuất xưởng tháng 12/2017 có thể đạt 30 triệu máy so với ước tính trước đó là 27 - 28 triệu máy.

Với các con số nêu trên có thể thấy nguồn cung iPhone X hoàn toàn không khan hiếm như những gì được dự đoán trước đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước