iPhone XR bán chạy nhất tại Mỹ trong quý II

Thùy An-Thứ năm, ngày 18/07/2019 15:37 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp mọi "gạch đá", iPhone XR đã tiếp tục chứng minh giá trị của mình với Apple.

Theo báo cáo mới công bố từ Kantar, iPhone XR là mẫu smartphone bán chạy nhất thị trường Mỹ trong quý II/2019. Cụ thể, iPhone XR chiếm đến 7,8% lượng smartphone bán ra tại Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 4 – tháng 6.

Đáng chú ý, hai mẫu smartphone bán chạy thứ 2 và thứ 3 đều là những cái tên đến từ Apple. iPhone 8 đứng thứ 2 trong khi vị trí thứ 3 thuộc về iPhone XS Max. Trong khi đó, Galaxy S10+ và Galaxy S10 của Samsung lần lượt đứng thứ tư và thứ năm.

iPhone XR bán chạy nhất tại Mỹ trong quý II - Ảnh 1.

iPhone XR là mẫu smartphone bán chạy nhất thị trường Mỹ trong quý II/2019

Ngoài sự thành công của iPhone XR, Motorola là ngôi sao sáng nhất trong quý II khi khị phần của thương hiệu smartphone này đạt mức 8,1% (tăng 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái). E5 Play và G6 Plus được xem là động lực chính cho sự tăng trưởng của Motorola.

Trong khi đó, tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới, Trung Quốc ghi nhận sự vượt trội của Huawei. Kết hợp với thương hiệu con giá rẻ hơn Honor, Huawei đã chiếm khoảng 46,1% doanh số điện thoại thông minh bán ra ở Trung Quốc trong quý II năm 2019.

Đáng chú ý, bất chấp những căng thẳng thương mại, Mỹ - Trung, iPhone vẫn giữ được thị phần của mình tại thị trường này. Theo đó, thị phần của iOS tại Trung Quốc đạt mức 19,7%, tăng 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

iPhone XR bán chạy nhất tại Mỹ trong quý II - Ảnh 2.

Smartphone Huawei thăng tiến mạnh tại thị trường nội địa nhưng bị ảnh hưởng đáng kể tại thị trường quốc tế sau lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ

Trái với thị trường nội địa, Huawei đã bị ảnh hưởng tương đáng kể sau lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ. Xét riêng ở các thị trường lớn như châu Âu, doanh số của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc bị giảm 1,9% so với quý I. Đặc biệt từ tháng 5 đến tháng 6, doanh số smartphone Huawei tại thị trường này giảm tới 9%. Samsung và Xiaomi là những công ty được hưởng lợi nhiều nhất từ những thiệt hại của Huawei.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước