iPhone XR ế ẩm ngoài sức tưởng tưởng của Apple

Thùy An-Thứ ba, ngày 06/11/2018 13:31 GMT+7

VTV.vn - Từng được kỳ vọng sẽ là "con gà để trứng vàng" của Apple, song iPhone XR đang chỉ mang lại sự thất vọng cho Táo khuyết.

Theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà lắp ráp của mình là Foxconn và Pegatron ngừng kế hoạch mở rộng sản xuất mẫu iPhone XR. Đây là động thái mới nhất cho thấy sự ế ẩm của iPhone XR.

"Với Foxxcon, hãng này đã chuẩn bị 60 dây chuyền để lắp ráp iPhone XR. Nhưng gần đây Foxxcon chỉ sử dụng khoảng 45 dây chuyền vì Apple cho biết họ không cần sản xuất nhiều như vậy", một nguồn tin cho biết trên Nikkei.

Điều này đồng nghĩa với việc Foxconn sẽ chỉ lắp ráp khoảng 100.000 chiếc iPhone XR/ngày, giảm 20-25% so với dự đoán ban đầu.

iPhone XR ế ẩm ngoài sức tưởng tưởng của Apple - Ảnh 1.

iPhone XR ế ẩm ngoài sức tưởng tưởng của Apple

Nikkei cũng cho biết Pegatron đang rơi vào tình trạng tương tự Foxconn, khi dây chuyền sản xuất iPhone XR không hoạt động hết công suất.

Những điều này lại hoàn toàn trái ngược so với dự đoán. Trước thời điểm lên kệ, nhiều nhà phân tích đã dự đoán iPhone XR sẽ là con át chủ bài của Apple khi sẽ chiếm đến hơn 50% doanh số bán iPhone trong những tháng cuối năm 2018, cũng như năm 2019.

"Căn cứ vào nhu cầu hiện tại, cơ hội để Apple mở rộng sản xuất iPhone XR và iPhone XS trong mùa mua sắm cuối năm là rất mỏng manh. Hiện nhu cầu cho iPhone XS Max chỉ cao hơn đôi chút so với iPhone XR và iPhone XS", Jeff Pu, nhà phân tích của GF Securities cho biết.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus đắt hàng

Không như iPhone XR, iPhone 8 và iPhone 8 Plus lại đang trở nên vô cùng đắt khách ở thời điểm hiện tại. Với mức giá khởi điểm chỉ 599 USD cho iPhone 8 và 699 USD cho iPhone 8 Plus, bộ đôi smartphone này đang được rất nhiều người dùng lựa chọn.

iPhone XR ế ẩm ngoài sức tưởng tưởng của Apple - Ảnh 2.

Với giá bán phải chăng, iPhone 8 và iPhone 8 Plus đang rất đắt khách

"Các nhà lắp ráp iPhone 8 và iPhone 8 Plus đang nhận được đơn hàng bổ sung tổng cộng 5 triệu máy", Nikkei cho biết.

Trước đó, Apple lên kế hoạch sản xuất 20 triệu model iPhone đời cũ, song đã nâng thành 25 triệu máy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước