iPhone XR là smartphone bán chạy nhất thế giới nửa đầu năm 2019

Thùy An-Thứ hai, ngày 09/09/2019 12:00 GMT+7

VTV.vn - Có quá nhiều những ý kiến nghi ngờ sự thành công của iPhone XR, song mọi dự đoán đều đã trở thành "trò cười" với những kết quả ấn tượng từ chiếc smartphone này.

Theo thống kê từ IHS Market, iPhone XR đã đứng đầu trong danh sách 10 mẫu smartphone bán chạy nhất trong 6 tháng đầu năm 2019.

IHS Market cho biết đã có tổng cộng 26,9 triệu chiếc iPhone XR được bán ra trong nửa đầu năm nay. Trong đó 13,6 triệu chiếc được bán ra trong quý I và 13,3 triệu chiếc trong quý II.

Đáng nói hơn, doanh số bán iPhone XR cao hơn gấp đôi doanh số bán của Galaxy A10 (13,4 triệu chiếc), mẫu smartphone bán chạy thứ 2 trong nửa đầu năm nay. Điều này cho thấy sức mạnh vượt trội của iPhone XR so với những mẫu smartphone hiện đang bán ra trên thị trường.

iPhone XR là smartphone bán chạy nhất thế giới nửa đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Bản màu đỏ là phiên bản bán chạy nhất của iPhone XR

iPhone XR có giá bán không hề rẻ (từ 749 USD) sng đây là mẫu iPhone có giá bán rẻ nhất trong dòng sản phẩm năm 2018 của Apple. Ngoài giá bán, màn hình lớn, pin khủng, nhiều màu sắc… được xem là những lý cho sự thành công của Apple.

Ngoài iPhone XR, Apple còn 2 cái tên góp mặt trong Top 10 của IHS Market là iPhone 8 (10,3 triệu chiếc – thứ 4), và iPhone XS Max (9,6 triệu chiếc – thứ 9).

iPhone XR là smartphone bán chạy nhất thế giới nửa đầu năm 2019 - Ảnh 2.

Danh sách 10 mẫu smartphone bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2019 của IHS Market

Cùng với Galaxy A10, dòng Galaxy A Series của Samsung còn ghi dấu ấn mạnh với vị trí thứ 3 của Galaxy A50 (12 triệu chiếc) và Galaxy A30 (thứ 30 9,2 triệu chiếc). Đây đều là những mẫu smartphone tầm trung có giá bán phải chăng.

Tuy nhiên Samsung cũng có lý do để mà không vui khi mà không có bất cứ chiếc smartphone flagship nào có mặt trong Top 10. Điều này cho thấy Galaxy S10/S10+ không quá hấp dẫn với người dùng.

Thêm một điểm đáng chú ý là không có bất cứ một cái tên nào của nhà sản xuất smartphone số 2 thế giới Huawei trong danh sách của IHS Market. Điều này cho thấy lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ với Huawei đã tác động đáng kể đến doanh số bán của hãng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước