Isperm: Dụng cụ kiểm tra tinh trùng bằng iPad

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/07/2015 20:14 GMT+7

VTV.vn - Một công ty tại Đài Loan (Trung Quốc) vừa cho ra một ứng dụng có tên Isperm. Ứng dụng này cho phép kiểm tra chất lượng tinh trùng và sẽ có kết quả ngay lập tức.

Ứng dụng Isperm hiện đang được dùng trong ngành chăn nuôi lợn và giúp công việc ở các trang trại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nguyên lý hoạt động của Isperm rất đơn giản: 1 đèn nền sẽ chiếu sáng lượng tinh dịch và 1 kính hiển vi loại nhỏ sẽ phóng to hình ảnh của tinh trùng. Qua đó, camera của iPad có thể ghi lại hình ảnh của chúng. Người dùng có thể dễ dàng phóng to hình ảnh trên iPad để thấy được tốc độ, xu hướng chuyển động và hình ảnh của tinh trùng. Từ đó có thể đánh giá được chất lượng của chúng.

Theo công ty Aidmics - công ty phát triển ra Isperm, sản phẩm này có thể đáp ứng được nhu cầu to lớn của ngành chăn nuôi. Hiện, 200 bộ sản phẩm Isperm đã được bán cho các trang trại chăn nuôi ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Hà Lan. Công ty này đang nỗ lực để hoàn thiện hơn nữa sản phẩm đặc biệt này, nhằm phục vụ cho sức khỏe con người trong tương lai không xa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

kính hiển vi

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước