Italy yêu cầu TikTok chặn tài khoản của người dùng nhỏ tuổi

P.L-Thứ hai, ngày 25/01/2021 06:04 GMT+7

VTV.vn - Giới chức Italy đã yêu cầu TikTok chặn các tài khoản của người dùng nhỏ tuổi sau vụ việc một bé gái tử vong do thực hiện theo thử thách trên ứng dụng này.

TikTok đã cam kết cấm trẻ em dưới 13 tuổi đăng ký sử dụng nền tảng mạng xã hội này. Tuy nhiên, theo tuyên bố của Cơ quan Bảo vệ dữ liệu Italy, nhiều người dùng nhỏ tuổi vẫn có thể bỏ qua quy định này một cách dễ dàng. Chính vì vậy, Cơ quan Bảo vệ dữ liệu Italy đã yêu cầu TikTok chặn những tài khoản mà thông tin người dùng chưa được xác minh, với thời hạn là đến ngày 15/2/2021.

Phía TikTok cho biết, nền tảng mạng xã hội này hiện đang nỗ lực ngăn chặn các tài khoản của người dùng nhỏ tuổi theo quy định. TikTok cũng khẳng định sẽ tiếp tục củng cố các chính sách và công nghệ để bảo vệ cộng đồng người dùng nói chung và người dùng trẻ tuổi nói riêng.

Trước đó, ngày 20/1, một bé gái 10 tuổi tại Palermo, Italy đã được phát hiện tử vong trong nhà tắm sau khi thực hiện một thử thách trên TikTok mang tên "thử thách ngất" (Blackout Challenge). Thử thách nguy hiểm này từng lan truyền trên các mạng xã hội từ năm 2020, đặc biệt là trên TikTok. Thử thách yêu cầu người tham gia phải thực hiện những hành động khiến mình bị ngạt thở và ngất xỉu tạm thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước