Khác biệt "khó đỡ" giữa người dùng iPhone và smartphone Android

Thùy An-Thứ tư, ngày 20/09/2017 06:10 GMT+7

VTV.vn - Người dùng iPhone thích mua đồ tại cửa hàng H&M, trong khi người dùng smartphone Android dường như lại kết đồ của Levi's hơn.

Đây là một trong rất nhiều thông tin thú vị tại khảo sát do công ty phân tích Cambridge Analytica vừa thực hiện.

Trong khảo sát này, Cambridge Analytica – công ty có trụ sở tại Mỹ và Anh đã tìm ra các điểm chung khá thú vị của người dùng iPhone, cũng như khác biệt với chủ sở hữu của những chiếc smartphone Android.

Khác biệt khó đỡ giữa người dùng iPhone và smartphone Android - Ảnh 1.

Người dùng iPhone thích mua sắm tại cửa hàng của H&M (Ảnh: Reuters)

Theo Cambridge Analytica, người dùng iPhone có xu hướng dùng xe ô tô Honda nhiều hơn đến 2,3% so với chủ sở hữu smartphone Android. Ngoài ra, người dùng iPhone cũng thích đi xe BMW hơn 1,8% so với người dùng smartphone Android. Trong khi đó, người dùng smartphone Android sử dụng xe ô tô mang thương hiệu Dodge, Chrysler, và Hyundai nhiều hơn.

Không chỉ với ô tô, sự khác biệt giữa người dùng iPhone và smartphone Android còn thể hiện rõ ở khía cạnh thời trang.

Người dùng iPhone thích mua sắm tại cửa hàng của H&M, đồng thời cũng ghé thăm các cửa hàng của Forever 21, Nike và Nordstorm Rack nhiều hơn so với chủ sở hữu smartphone Android.

Cambridge Analytica cho biết chỉ có Levi's thu hút được người dùng smartphone Android hơn so với người sử dụng iPhone.

Khác biệt khó đỡ giữa người dùng iPhone và smartphone Android - Ảnh 2.

Người dùng smartphone Androdi lại có xu hướng kết đồ của Levi's hơn (Ảnh: Reuters)

"Kết quả cho thấy rằng, người dùng iPhone có xu hướng ghé thăm các cửa hàng nhiều hơn so với người sử dụng smartphone Android. Nói cách khác, người dùng iPhone có xu hướng thích mua sắm nhiều hơn", bản báo cáo của Cambridge Analytica cho biết.

Thêm một điểm đáng chú ý, người dùng iPhone dường như quan tâm đến thời cuộc nhiều hơn khi có tỷ lệ theo dõi các hoạt động chính trị và sự kiện nóng nhiều hơn đến 4% so với người sử dụng smartphone Android. Ngoài ra, người dùng iPhone dường như cũng thích sách và thói quen đọc nhiều hơn. Tuy nhiên, chủ sở hữu smartphone Android lại có thói quen nấu ăn hơn người dùng iPhone.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước