Khó hiểu khi Apple nhất quyết không bán ốp lưng cho iPhone XR

Theo Người đưa tin-Chủ nhật, ngày 28/10/2018 21:49 GMT+7

iPhone XR có nhiều màu sắc để người dùng lựa chọn.

VTV.vn- iPhone XR là thiết bị đầu tiên của Apple không được hãng bán kèm ốp lưng, một quyết định khiến người dùng hoàn toàn khó hiểu khi hãng luôn tìm kiếm lợi nhuận bằng mọi cách.

Lần đầu tiên trong nhiều năm, một chiếc iPhone mới được tung ra thị trường mà không có bất kỳ chiếc ốp lưng nào được Apple bán ra cùng sản phẩm, theo The Verge.

Việc thiếu loại phụ kiện cần thiết như vậy được đánh giá là một động thái kỳ lạ từ phía hãng công nghệ Mỹ. Apple đã không đưa ra tuyên bố công khai nào về lý do tại sao hãng sản xuất các loại ốp lưng silicone hay bao da điện thoại khi ra mắt iPhone XR.

Tại các cửa hàng Apple Store hiện tại chỉ cung cấp các loại phụ kiện của hãng thứ ba mà không hề có phụ kiện chính chủ cho chiếc smartphone mới.

Tờ The Verge lý giải điều này có thể là do iPhone XR là thiết bị được định hướng có rất nhiều màu sắc để lựa chọn và điều này sẽ không phù hợp khi sử dụng ốp lưng để che lấp đi toàn bộ máy.

Trước đây, với chiếc iPhone 5C có nhiều màu sắc tương tự, Apple đã giới thiệu các mẫu ốp silicon có lỗ tròn lớn ở mặt sau để cho chiếc điện thoại không bị che phủ đi màu sắc vốn có.

Với một hãng công nghệ luôn tính toán chi li lợi nhuận như Apple, việc không bán kèm các mẫu ốp luôn có giá lên tới 40 hoặc 50 USD rõ ràng là một quyết định đầy bất ngờ và gây khó hiểu cho người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước