"Khởi động chuyển đổi số từ những điều đơn giản nhất"

P.V-Thứ năm, ngày 21/11/2019 13:29 GMT+7

Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa

VTV.vn - Chia sẻ tại sự kiến lớn nhất trong năm của Tập đoàn, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa cho rằng nêu không bắt đầu chúng ta sẽ bị loại bỏ và biến mất trong chuyển đổi số.

Hôm nay (21/11), tại Hà Nội, Diễn đàn Công nghệ FPT 2019 (FPT Techday 2019) cũng là sự kiện lớn nhất trong năm của Tập đoàn này đã diễn với chủ đề "Khởi động thông minh" (Start Smart).

FPT Techday 2019 chính là lời cam kết mạnh mẽ của Tập đoàn công nghệ FPT với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để chia sẻ những bài học thành công và các giải pháp hiệu quả để bắt đầu hành trình chuyển đổi số. Thông qua đó, doanh nghiệp này đã không chỉ đặt ra vấn đề cấp thiết trong việc khởi động hành trình chuyển đổi số hiệu quả và thông minh đối với các doanh nghiệp, mà còn muốn truyền cảm hứng mạnh mẽ đến rộng khắp cộng đồng công nghệ Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT cho biết, chuyển đổi số là xu hướng chưa bao giờ giảm. "Chúng ta chắc chắn sẽ đối diện với chuyển đổi số. Chúng ta sẽ tìm cách sống chung với nó. Bởi một số trong chúng ta đã có những bước đi đầu tiên nhưng cũng có người chưa bắt đầu hành trình chuyển đổi số".

Khởi động chuyển đổi số từ những điều đơn giản nhất - Ảnh 1.

Sự kiện thu hút đông đảo khách tham dự

Với công nghệ quốc tế, quy trình chuẩn mực cùng đội ngũ chuyên gia chất lượng cao, những giải pháp và kinh nghiệm đa dạng tại sự kiện lần này giúp người tham gia có thể hình dụng rõ nét về cách chuyển đổi số có thể mang đến sự thay đổi về: hiệu quả hoạt động, năng suất lao động, trải nghiệm khách hàng và mô hình kinh doanh thông qua các phiên hội thảo chất lượng về Quản trị Doanh nghiệp và Ngân hàng số.

Triển lãm giải pháp công nghệ quy mô 1.000 m2

Khởi động chuyển đổi số từ những điều đơn giản nhất - Ảnh 2.

Hơn 3.000 khách tham dự đã được trực tiếp tiếp cận với hệ sinh thái các nền tảng công nghệ do FPT nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm qua tại khu vực Triển lãm công nghệ với 46 gian hàng và hơn 60 sản phẩm công nghệ, giải pháp trong các lĩnh vực doanh nghiệp thông minh, nhà máy thông minh, tài chính thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh và cuộc sống thông minh.

Đấu trường công nghệ dành cho cộng đồng đam mê công nghệ

Khởi động chuyển đổi số từ những điều đơn giản nhất - Ảnh 3.

FPT Techday 2019 mang đến cho các "đấu sĩ" công nghệ cơ hội khẳng định bản thân thông qua các cuộc thi được xây dựng từ chính những nền tảng, sản phẩm công nghệ do FPT phát triển như Đấu sĩ Coder: vòng quần chiến, Bot đại chiến, AI đào vàng, Đấu sĩ Coder: vòng săn Boss.

Thông qua các cuộc thi này không chỉ giúp người chơi nâng cao năng lực công nghệ, am hiểu các nền tảng để giải các bài toán thực tế mà còn giúp tìm ra những điểm khởi đầu để phát triển và khẳng định bản thân.

Trải nghiệm số hoàn chỉnh và đột phá

Một trong những điểm nổi bật của FPT Techday 2019 chính là trải nghiệm số hoàn chỉnh xuyên suốt sự kiện. Lần đầu tiên, khách tham dự sự kiện được xác nhận và ghi danh với Trợ lý ảo tổng đài được phát triển từ nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI. Tại sự kiện, thông qua ứng dụng trên điện thoại di động, người tham dự sẽ được thông báo nhắc nhở về các hoạt động của sự kiện, thời gian tham dự các khu vực trải nghiệm và các bài thuyết trình, tọa đàm tại hai hội thảo chuyên đề. Bên cạnh việc được chăm sóc bằng trợ lý ảo, khách tham dự sự kiện cũng lần đầu tiên được di chuyển bằng xe tự hành công nghệ Made in Vietnam.

Công nghệ xe tự hành là giải pháp vận chuyển người và hàng hóa tự động do FPT phát triển, nhằm giải quyết các nhu cầu vận chuyển cự ly ngắn trong các khu đô thị thông minh, khu nghỉ dưỡng, kho hàng, nhà máy lớn. Được thử nghiệm từ năm 2017, giải pháp đã được chứng minh có thể giúp tối ưu chi phí vận hành, nâng cao trải nghiệm của người sử dụng, triển khai nhanh chóng, dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình sử dụng.

03 sản phẩm, giải pháp mới

Đặc biệt, tại FPT Techday 2019, FPT cũng đã chính thức ra mắt 03 sản phẩm, giải pháp mới giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường trải nghiệm khách hàng.

Cổng dịch vụ hợp nhất - FPT.uServices

FPT.uServices là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam số hóa tập trung các tác nghiệp nội bộ. Toàn bộ quy trình nghiệp vụ nội bộ trong doanh nghiệp được số hóa bằng công nghệ cao trên một nền tảng duy nhất giúp giảm 90% thời gian phê duyệt bản cứng theo cách truyền thống, cắt giảm 50% thời gian giao dịch nội bộ, tiết kiệm hàng chục tỷ đồng cho doanh nghiệp.

Nền tảng tự động hóa quy trình bằng Robot - akaBot

AkaBot là nền tảng tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) của FPT cho phép tạo Robot tự động hóa nghiệp vụ để thay thế con người làm những công việc có khối lượng lớn, lặp đi lặp lại. Sử dụng akaBot giúp tiết kiệm thời gian xử lý công việc đến 90% và tiết kiệm nhân lực đến 70%. AkaBot được áp dụng trong các công việc: tự động hóa quy trình tải dữ liệu; tự động hóa quy trình nhân sự…

Trợ lý ảo tổng đài FPT.AI - Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tăng cường hiệu quả kinh doanh

Ứng dụng các công nghệ tiên tiến như: Nhận dạng giọng nói, Tổng hợp giọng nói và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, FPT.AI cung cấp giải pháp Trợ lý ảo thông minh cho Tổng đài, cho phép thực hiện các cuộc hội thoại tự động đến khách hàng bằng Tiếng Việt, bao gồm cả gọi đi và gọi đến, hoặc kết hợp theo kịch bản có sẵn.

Khách hàng không còn phải chờ đợi bởi trợ lý ảo tổng đài hoạt động 24/7. Trợ lý ảo có thể tự động thực hiện đồng thời nhiều cuộc gọi đến khách hàng trong thời gian ngắn, giúp giảm thiểu tình trạng gọi nhỡ hoặc khách hàng cúp máy.

Trợ lí ảo FPT.AI hiểu chính xác ý định của khách hàng và ngay lập tức đưa ra các câu trả lời phù hợp nhất, cùng giọng nói ấm áp, tự nhiên như người thật. Trợ lý ảo thay thế con người xử lý nhiều tác vụ lặp đi lặp lại, giúp Doanh nghiệp cắt giảm đáng kể chi phí dịch vụ khách hàng. Không như IVR truyền thống, Trợ lý ảo FPT.AI đưa ra câu trả lời nhanh chóng, giải quyết các vấn đề của khách hàng ngay lập tức, khiến cuộc trò chuyện diễn ra một cách trôi chảy, đem đến một trải nghiệm liền mạch, từ đó giúp nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Với trợ lý ảo FPT.AI, Doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô dịch vụ khách hàng một cách đơn giản mà không bao giờ phải lo lắng về việc quá tải trong các khung giờ cao điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước