Không có tranh cãi và nước mắt, Jeff Bezos chấp nhận mất 35 tỷ USD sau ly hôn

Thùy An-Thứ sáu, ngày 05/04/2019 06:27 GMT+7

VTV.vn - Dù mất 35 tỷ USD nhưng Jeff Bezos vẫn tuyên bố rằng, ông biết ơn lòng tốt người vợ của mình MacKenzie Bezos trong quá trình đàm phán phân chia tài sản.

Sau nhiều đồn đoán, vụ ly hôn của người giàu nhất lịch sử đương đại, tỷ phú Jeff Bezos với người vợ của mình là MacKenzie Bezos đã chính thức kết thúc mà không có nhiều tranh cãi và nước mắt giống như vụ ly hôn nghìn tỷ tại Cà phê Trung Nguyên ở Việt Nam.

Jeff Bezos và MacKenzie Bezos đã vừa tuyên bố thỏa thuận ly hôn của họ đã hoàn tất. Theo thỏa thuận, MacKenzie Bezos sẽ nhận về cho mình 4% cổ phần của Amazon tương đương với giá trị khoảng 35 tỷ USD. Trước đó, vợ chồng Jeff Bezos nắm giữ 16,3% cổ phần tại Amazon.

Không có tranh cãi và nước mắt, Jeff Bezos chấp nhận mất 35 tỷ USD sau ly hôn - Ảnh 1.

MacKenzie Bezos nhận về 4% cổ phần của Amazon sau ly hôn - tương đương khoảng 35 tỷ USD

Theo thống kê của Fortune, với 4% cổ phần, tương đương 35 tỷ USD, điều này đồng nghĩa với việc sau ly hôn, MacKenzie Bezos sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ 4 trên thế giới.

Song điểm đáng chú ý là dù mất đi 4% cổ phần cho người vợ song Jeff Bezos vẫn được quyền kiểm soát bỏ phiếu đối với số cổ phần này. Điều này rất quan trọng với Jeff Bezos trong việc điều hành Amazon. 

Trong trường hợp MacKenzie Bezos bán 4% cổ phần tại Amazon, người mua phải ký thỏa thuận với Jeff Bezos để cấp cho tỷ phú này quyền kiểm soát bỏ phiếu với số cổ phần nói trên.

Không có tranh cãi và nước mắt, Jeff Bezos chấp nhận mất 35 tỷ USD sau ly hôn - Ảnh 2.

Dù mất đi 4% cổ phần Amazon song Jeff Bezos vẫn được quyền kiểm soát bỏ phiếu đối với số cổ phần này

Ngoài ra, trong thỏa thuận ly hôn, MacKenzie Bezos tuyên bố sẽ cho phép Jeff Bezos sử hữu nguyên vẹn các lợi ích của tỷ phú này tại 2 công ty là The Washington Post và Blue Origin.

Sau ly hôn, Jeff Bezos nói trên Twitter rằng ông biết hơn sự hỗ trợ và lòng tốt của MacKenzie Bezos trong quá trình đàm phán thỏa thuận ly hôn.

Jeff Bezos và MacKenzie Bezos ly hôn sau 25 năm chung sống. Cặp đôi này có 4 người con.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước