Khu Công nghệ cao Hòa Lạc kêu gọi đầu tư và xúc tiến thương mại

TTXVN-Thứ ba, ngày 25/08/2015 15:36 GMT+7

Làng phần mềm đầu tiên tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ngày 24/8, tại Hà Nội, Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã tổ chức kêu gọi đầu tư và xúc tiến thương mại trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Trung Quỳnh, Phó trưởng Ban quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã giới thiệu thông tin về Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, kêu gọi đầu tư và xúc tiến thương mại. Với định hướng quy hoạch theo mô hình thành phố khoa học và công nghệ thông minh, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ thu hút các loại hình nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ cao trong môi trường cạnh tranh nhằm phát triển các ngành công nghệ cao trên cả nước.

Cũng theo ông Nguyễn Trung Quỳnh, diện mạo khu công nghệ cao đã dần hình thành với 8 khu chức năng chính gồm: Giáo dục và đào tạo; Phần mềm; Nghiên cứu và triển khai; Công nghiệp công nghệ cao; Trung tâm; Dịch vụ tổng hợp; Nhà ở giải trí và Thể dục thể thao. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng của khu đã sẵn sàng như hệ thống cấp thoát nước, đường nội bộ, cấp nước, điện, viễn thông, Internet… Cùng với đó là các ưu đãi đầu tư về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng… Đặc biệt, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, cơ chế 1 cửa đã được thực hiện một cách có hiệu quả. Nhà đầu tư có thể kê khai hải quan, thực hiện các dịch vụ Ngân hàng, sở hữu trí tuệ, dịch vụ hậu cần ngay tại Khu công nghệ cao.

Liên quan đến hướng hoạt động thu hút đầu tư của Hà Nội trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nêu rõ: “Hà Nội sẽ tập trung thu hút đầu tư vào các ngành, lĩnh vực nhằm thúc đẩy chuyển giao công nghệ, nhất là công nghệ cao, công nghệ nguồn; tạo việc làm và gia tăng xuất khẩu; đào tạo phát triển nguồn nhân lực, phát triển cơ sở hạ tầng, công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ chất lượng cao”.

Trong khuôn khổ hội nghị, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhằm thúc đẩy sự phát triển Khu Công nghệ cao Hòa Lạc trở thành thành phố khoa học, đô thị thông minh và tạo môi trường nuôi dưỡng các doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo, phát triển doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao. Theo đó, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ quảng bá các dịch vụ hỗ trợ phát triển kinh doanh của VCCI tới cộng đồng các doanh nghiệp trong khu công nghệ cao. Còn VCCI hỗ trợ, xúc tiến, thu hút các hội viên của VCCI, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào Khu Công nghệ cao Hòa Lạc; hỗ trợ các hoạt động xúc tiến thương mại cũng như các thủ tục cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, các chứng từ thương mại khác của doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước