Khủng khiếp: Deepfake có thể cởi sạch quần áo phụ nữ chỉ trong vài giây!

Thùy An-Thứ sáu, ngày 28/06/2019 07:50 GMT+7

VTV.vn - Sau video, công nghệ deepfake đang khiến cho chúng ta phải "lạnh sống lưng" khi có thể tạo ra những bức ảnh phụ nữ khỏa thân giả mạo chỉ sau vài giây.

Chưa đầy 1 ngày sau khi nhận được sự chú ý rộng rãi, DeepNude, một ứng dụng dựa trên công nghệ deepfake và trí tuệ thông minh có thể tạo ra những bức ảnh phụ nữ khỏa thân chỉ sau vài giây đã ngừng hoạt động.

Trong một tweet giải thích cho việc ngừng hoạt đông, nhóm phát triển DeepNude cho biết họ đánh giá rất thấp sự quan tâm của mình với dự án này. Cũng như khẳng định rằng tỷ lệ DeepNude bị những kẻ xấu lạm dụng là rất cao.

Điều này đồng nghĩa với việc, DeepNude sẽ không còn được chào bán cũng như ra mắt những phiên bản mới.

Khủng khiếp: Deepfake có thể cởi sạch quần áo phụ nữ chỉ trong vài giây! - Ảnh 1.

Deepfake có thể cởi sạch quần áo nữ giới chỉ trong vài giây để tạo ra những bức ảnh khỏa thân giảo mạo

Trước đó, DeepNude lần đầu tiên được phát hiện bởi Motherboard. Ứng dụng này có thể hoạt động được Windows và Linux. Nói nôm na, từ bức ảnh thông thường của một phụ nữ, DeepNude sẽ biến nó trở thành bức ảnh khỏa thân giả mạo. Đặc biệt, DeepNude chỉ được thực hiện với những bức ảnh của phụ nữ.

Khi sử dụng DeepNude ở phiên bản miễn phí, những bức ảnh khỏa thân giả mạo sẽ có một đánh dấu mờ cho biết đây là ảnh giả. Trong khi với phiên bản trả tiền, chú ý cảnh báo giả mạo sẽ nhỏ hơn và được đặt ở một góc của tấm ảnh. Motherboard khẳng định những cảnh báo giả mạo này có thể dễ dàng xóa bỏ bởi bằng kỹ thuật đồ họa.

Nhóm phát triển DeepNude cho biết, ứng dụng này đã được bán ra trong vài tháng. Chưa rõ những hậu quả khôn lường của DeepNude khi mà không biết có bao nhiêu người đã mua chúng, trước khi nó bị ngừng bán ra và phát triển.

Người đại diện nhóm phát triển DeepNude nói với The Verge rằng không sớm gì muộn một ứng dụng như thế sẽ được tạo ra dù nhóm của anh ta có phát triển DeepNude hay không.

“Deepfake”: Thế giới ngầm đáng sợ của Internet! “Deepfake”: Thế giới ngầm đáng sợ của Internet!

VTV.vn - Một ứng viên Tổng thống bất ngờ xin rút lui, một nữ diễn viên nổi tiếng xuất hiện trong video khiêu dâm… Tất cả đều là giả mạo, song số phận nhiều con người đã thay đổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước