Đây là hệ thống được phát triển bởi Cơ quan quốc gia về công nghệ mới, năng lượng và phát triển kinh tế bền vững Italy. Bằng cách sử dụng laser hồng ngoại, các nhà khoa học có thể kiểm tra mức độ hấp thu tia laser ở 1 bước sóng nhất định của các phân tử vật mẫu.
Kết quả sẽ được gửi đến một máy tính để phân tích, đưa ra kết quả về những thay đổi của vật mẫu sau khi được chiếu laser. Các nhà khoa học cho biết, kiểm tra chất lượng thực phẩm bằng laser sẽ cung cấp giải pháp thay thế, nhanh hơn nhiều so với việc kiểm tra và phân tích các thành phần thực phẩm trong phòng thí nghiệm.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!