Kính AR trong tương lai sẽ sử dụng màn hình microLED

P.L (dịch)-Thứ tư, ngày 26/12/2018 17:34 GMT+7

Màn hình microLED được coi là lựa chọn phù hợp nhất cho kính AR trong tương lai

VTV.vn - Với độ trễ thấp, độ tương phản, độ sáng và tuổi thọ cao, màn hình microLED được coi là lựa chọn phù hợp nhất cho màn hình hiển thị của kính AR trong tương lai.

Phần lớn kính hỗ trợ công nghệ AR kể từ khi Google Glass ra đời năm 2013 đều sử dụng công nghệ tinh thể lỏng trên Silicon (LcoS) cho màn hình hiển thị. Tuy nhiên, vẫn có một số công nghệ màn hình khác phù hợp hơn với loại kính đặc biệt này.

Theo báo cáo của Digitimes, màn hình LED siêu nhỏ (microLED) sẽ trở thành công nghệ hiển thị chính cho những thiết bị hỗ trợ AR trong tương lai. Mặc dù vẫn tồn tại một số công nghệ khác sử dụng thiết bị chiếu laser có vẻ được ưa chuộng, nhiều chuyên gia lo ngại rằng các chùm tia laser có thể gây tổn hại cho võng mạc của người mang thiết bị.

Báo cáo cũng cho biết màn hình AMOLED có thể sẽ là đối thủ cạnh tranh lớn với màn hình microLED. Tuy nhiên, với độ trễ thấp, độ tương phản cao, tuổi thọ lớn hơn và đặc biệt là có độ sáng cao hơn gấp 30 lần, màn hình microLED vẫn có phần thắng thế so với màn hình AMOLED.

Mặc dù được coi là lựa chọn phù hợp nhất cho kính AR, màn hình microLED vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Cụ thể, loại màn hình này vẫn chưa thể đi vào sản xuất hàng loạt. Khi Samsung giới thiệu nguyên mẫu màn hình microLED tại sự kiện CES, nhà sản xuất Hàn Quốc đã khẳng định việc sản xuất loại màn hình này không hề đơn giản, đòi hỏi chi phí rất lớn về công nghệ.

Với việc mua lại tập đoàn công nghệ LuxVue Technology, Apple cũng phát triển màn hình microLED. Được biết, công ty đã cho 300 kỹ sư làm việc trong dự án này. Tuy nhiên, do khó khăn trong việc sản xuất màn hình microLED, Apple gần như đã từ bỏ dự án này vào năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước